Tặng quà tết cho trẻ em nhiễm chất độc da cam vùng biên giới

 

Ngày 29/11/2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em em tỉnh Bến Tre đi thăm tặng quà tết trường Mầm non Thiên Nga, Trường Mầm non Họa Mi, trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Định tại xã la Rvê, huyện Esup, tỉnh Daklak, thăm tặng 1.000 suất quà tết cho hộ dân nghèo, hộ có con em nhiễm chất độc hóa học, hàng hóa trị giá thành tiền là 300 triệu đồng. Riêng học sinh trường THCS Nguyễn Thị Định Hội tặng 3.000 quyển tập 100 trang; 300 áo lạnh, nhiều mặt hàng bánh, kẹo. Trường mầm non các cháu nhận gần 4.000 hộp sữa Vinamilk do Công ty sữa Vinamilk gửi tặng và trên 100 kg kẹo dừa Bến Tre.

Xã la Rvê có 2.060 hộ dân, có 22 dân tộc anh em sinh sống, trong đó có gần 1.000 hộ là dân Bến Tre vì có cuộc sống nghèo khó phải  xa quê hương đi lên vùng kinh tế mới sinh sống (đặc biệt có 67 trẻ em nhiễm chất độc hóa học).

Bà Nguyễn Thị Hà- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của xã xã la Rvê nói: “Người dân nơi đây rất chăm chút làm ăn nhưng do phụ thuộc quá lớn vào thời tiết: hạn hán, mưa lũ, lốc xoáy làm cho cuộc sống người dân luôn gặp khó khăn, số hộ nghèo của xã năm 2019 tỷ lệ 59,71%.

Cô bác nhận suất quà trị giá khoảng 500.000 đồng, tuy đơn sơ nhưng họ nâng niu từng chiếc áo ấm, nói với nhau mùa đông này không còn sợ lạnh.

Hành trình liên tiếp 3 ngày đêm, trong đoàn ai cũng thấm mệt nhưng vẫn nói cười vui vẻ vì vừa hoàn thành một công việc có ý nghĩa, mang niềm vui đến với đồng bào và trẻ em nghèo có được món quà cho gia đình vui xuân đón tết. và đoàn tiếp tục  hẹn nhau tết năm sau sẽ đến chia sẻ yêu thương cùng trẻ em nghèo vùng biên giới.

Lê Thị Thanh Vân

                                                         Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE Bến Tre

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *