Lịch sử hình thành

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội BVQTEVN) được thành lập theo Quyết định số 464/QĐ-BNV ngày 08 tháng 04 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Kể từ năm 2008 đến nay, Hội đã tổ chức được 3 kỳ Đại hội (Đại hội lần thứ 1 nhiệm kỳ 2008-2013; Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2013-2018; Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2023).

Quyet dinh thanh lap Hoi

SỨ MỆNH

Hội BVQTEVN là một tổ chức xã hội nhằm tập hợp, đoàn kết những cá nhân, tổ chức của Việt Nam có tâm huyết, tự nguyện hoạt động phấn đấu vì mục đích làm cho trẻ em Việt Nam được hưởng các quyền cơ bản, tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em.

TẦM NHÌN

Phát triển Hội BVQTEVN thành một tổ chức xã hội chuyên nghiệp về bảo vệ quyền trẻ em, hoạt động có hiệu quả trên phạm vi toàn quốc; góp phần thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được phát triển hài hòa và tham gia bảo vệ, chống lại các vi phạm quyền trẻ em.

VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA HỘI BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM VIỆT NAM ĐƯỢC QUY ĐỊNH TRONG LUẬT TRẺ EM NĂM 2016.

Tại khoản 4 Điều 92 quy định: “Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có trách nhiệm tổ chức việc kết nối, thu thập thông tin, kiến nghị của các tổ chức xã hội và của trẻ em chuyển đến các cơ quan nhà nước để góp ý, tư vấn cho việc xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật về quyền trẻ em; tham gia giám sát thực hiện quyền trẻ em; phát biểu chính kiến và kiến nghị của Hội đối với các cơ quan nhà nước có liên quan về các vấn đề về trẻ em và việc vi phạm pháp luật về trẻ em”.

Địa vị pháp lý

Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng; hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Thông tin liên hệ:

– Tên tiếng Việt: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

– Tên tiếng Anh: Vietnam Association for Protection of Child’s Rights.

– Tên viết tắt tiếng Anh: VACR.

– Địa chỉ: Tầng 5, Cung trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Email: hoibvqtevn@gmail.com; hoibvqtevn@vacr.vn

– Điện thoại: 024 37 82 39 36

– Website: treemviet.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *