400 em học sinh tiểu học tỉnh Bắc Giang tham gia Hội thi thể dục buổi sáng, giữa giờ và võ cổ truyền

TEV: 400 em học sinh đến từ 10 huyện/thành phố của tỉnh Bắc Giang về tham dự Hội thi “Thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho học sinh tiểu học tỉnh Bắc Giang năm 2018. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu Đề án Nâng cao tầm vóc, thể lực cho người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Đại biểu và các em làm lễ chào cờ

Hội thi được tổ chức đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 do Văn phòng Ban điều phối 641 phối hợp sở Giáo dục và Đào tạo, Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang thực hiện với sự tài trợ của Nestle Milo. 10 đội thi lần này là những đội xuất sắc nhất trong tổ số 153 đội được lựa chọn từ vòng thi cấp huyện.

Trước khi tổ chức vòng thi chung kết cấp tỉnh, Ban tổ chức đã tiến hành tập huấn nội dung bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho 300 thầy cô giáo của 274 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Sau khóa tập huấn các thầy cô giáo về hướng dẫn, tập luyện cho các em học sinh trong trường mình và thực hiện thường xuyên hàng ngày. Bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền có âm nhạc sôi động, vũ điệu linh hoạt, đẹp mắt nên rất lôi cuốn các em học sinh hào hứng tham gia.

Để chọn ra những đội xuất sắc nhất của Hội thi, Ban giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: Kỹ năng thực hiện các động tác, trình diễn thống nhất đồng đều giữa các thành viên. Chuyển động phù hợp với nhạc nền, biểu cảm, tự tin, vui vẻ và nhiều năng lượng. sắp xếp đội hình, di chuyển hợp lý. Sau hơn 3 giờ thi, với 3 nội dung được quy định là trình diễn bài thể dục buổi sáng, bài thể dục giữa giờ và võ cổ truyền, kết quả các đội thi như sau: Ở Nội dung bài thể dục buổi sáng: Huyện Lạng Giang dành giải Nhất, huyện Yên Thế đạt giải Nhì và huyện Yên Dũng và TP.Bắc Giang dành giải Ba.

Ở nội dung thi bài thể dục giữa giờ huyện Việt Yên đạt giải Nhất, TP.Bắc Giang đạt giải Nhì, huyện Lạng Giang và Yên Thế đạt giải Ba

Nội dung thi võ cổ truyền, huyện Yên Dũng đạt giải Nhất, huyện Lục Nam dành giải Nhì và giải Ba thuộc về huyện Sơn Động và huyện Tân Yên.

Sau những phần thi sôi động và hấp dẫn, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn và giải nhất ở nội dung thể dục buổi sáng cho đội thi Trường tiểu học Lạng Giang.

Trường tiểu học Lạng Giang vinh dự nhận giải Nhất toàn đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Em Nguyễn Hương Trà (giữa) và các bạn vui mừng vì đội mình đạt giải nhất môn võ cổ truyền

Em Nguyễn Hương Trà, học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng chia sẻ: Hôm nay em cùng các bạn rất vinh dự được tham gia hội thi này, chúng em rất vui vì được giao lưu với các ở ở những trường khác của tỉnh Bắc Giang. Em và các bạn đã tích cực tập luyện với câu nói quen thuộc: “Phải đổ mồ hôi trên sân tập thì mới dành được kết quả cao”. Và công sức luyện tập của chúng em đã được đền đáp, khi đội thi của em dành giải nhất môn võ cổ truyền, em và các bạn đang rất phấn khích.

    Mạnh Dũng

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *