Bắc Ninh: Ngày hội Hiệp sỹ nước sạch

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017, trong 2 ngày 19- 20/10/2017, tại Trường Tiểu học Nam Sơn 2 – Thành phố Bắc Ninh và Tiểu học Minh Đạo – Tiên Du, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội đồng Đội Trung; Tập đoàn Suntory Holdings Limitted (Nhật Bản), Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Chương trình Ngày hội Hiệp sỹ nước sạch cho gần 700 học sinh của hai trường.

   Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017 là chương trình do Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Suntory Holdings Limitted (Nhật Bản), Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của xã hội đối với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch tại các trường học cho học sinh, đồng thời đem đến cho thiếu niên, nhi đồng cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước bảo đảm vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.

Chương trình được triển từ tháng 5 năm 2017 đến nay với chuỗi các hoạt động như: Tập huấn cho đội ngũ cán bộ nguồn; Giảng dạy cho học sinh khối lớp 3,4; Ngày hội Hiệp sỹ nước sạch và kết thúc là Tham quan Nhà máy Suntory Pepsico Việt Nam tại Khu Công nghiệp VSIP Bắc Ninh.

Ngày hội Hiệp sỹ nước sạch được triển khai tại trường tiểu học Nam Sơn 2- thành phố Bắc Ninh và tiểu học Minh Đạo – huyện Tiên Du đã thu hút được sự tham gia của các em học sinh khối 3, 4, 5 trong nhà trường. Tại Ngày hội, các em được tham gia vào các các trò chơi, tìm hiểu kiến thức về nước, thi vẽ tranh đề tài bảo vệ nguồn nước. Qua đó, các em học sinh được trang bị thêm kiến thức về sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên nước, giúp các em hiểu thêm vai trò, tầm quan trọng của nguồn nước sạch đối với cuộc sống và tương lai của chính các em.

Một số hình ảnh Ngày hội tại trường Nam Sơn:

* Hình ảnh Ngày hội tại Trường Tiểu học Minh Đạo

Nguồn thieunhivietnam.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *