Bạn đọc “góp gạo” nuôi cặp bé trai song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân, cặp bé trai song sinh ở Yên Bái đã có sữa để uống, có chăn ấm để đắp…

Mới đây, PV Báo Gia đình & Xã hội đã đến thăm và trao số tiền 10.075.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua quỹ “Tấm lòng nhân ái” đến gia đình anh Đinh Xuân Biết (28 tuổi) trú tại thôn 7, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái – Bố của hai bé song sinh vừa chào đời đã mất mẹ – MS 342.

Cách đây 2 tháng, chị Hoàng Thị Hoạt (25 tuổi, vợ anh Biết) có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa lên bệnh viện tuyến huyện chờ sinh nở. Tại đây, bác sỹ chỉ định mổ khẩn cấp. Hai bé trai song sinh nặng 2,1kg lần lượt chào đời trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.


Cặp bé song sinh đã nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa từ các nhà hảo tâm. Ảnh: PV

Cặp bé song sinh đã nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa từ các nhà hảo tâm. Ảnh: PV

Sau sinh, chị Hoạt có biểu hiện yếu, khó thở, phải dùng bình ô xi hỗ trợ. Hai ngày sau, nhận thấy sản phụ có biểu hiện xấu, bác sỹ đã đề nghị chuyển lên tuyến tỉnh. Dù đã được bệnh viện nỗ lực cứu chữa nhưng 4 ngày sau chị Hoạt đã qua đời do tai biến sau sinh.

Từ lúc chào đời, cặp song sinh chưa một lần nhận hơi ấm của đấng sinh thành, chưa một lần biết mùi sữa mẹ… Thậm chí 10 ngày sau, 2 bé vẫn chưa được đặt tên do gia đình vẫn đang lo chuyện ma chay cho mẹ…

Theo lời chính quyền địa phương, vợ chồng anh Biết đã có cô con gái 5 tuổi. Kinh tế gia đình khó khăn, phụ thuộc vào nương rẫy chính vì vậy việc chăm nuôi cho cặp song sinh là gánh nặng rất lớn đối với ông bố trẻ.


Căn nhà đơn sơ của gia đình anh Biết.

Căn nhà đơn sơ của gia đình anh Biết.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết về cặp bé trai song sinh vừa vừa chào đời đã phải chịu tang mẹ, rất nhiều nhà hảo tâm ở khắp mọi miền tổ quốc đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh éo le này.

Không ít các tổ chức, cá nhân đã đến thăm ủng hộ trực tiếp hoặc gửi tiền mặt, quần áo, sữa, đồ chơi và nhiều vật phẩm với mong muốn: “Góp gạo” nuôi các cháu nhỏ khôn lớn.

Nhận số tiền 10.075.000 đồng từ Báo Gia đình & Xã hội, anh Biết rưng rưng xúc động: “Trong lúc khó khăn, thiếu thốn trăm bề, may mà nhờ có quý báo và độc giả giúp đỡ tôi mới có điều kiện chăm sóc các con. Không biết nói gì hơn, thay mặt gia đình tôi xin cảm tạ những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã chia sẻ với gia đình”.


Đại diện báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 10.075.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Đinh Xuân Biết.

Đại diện báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 10.075.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Đinh Xuân Biết.

Nói về cuộc sống của hai bé, bà Lương Thị Nhị (bà nội 2 bé) phấn khởi cho biết: “Sau gần hai tháng, hai bé Đinh Xuân Nghĩa và Đinh Hữu Phong đã tăng được gần 2 kg, hai cháu rất ngoan và chăm ăn. Cứ ăn no sữa là hai bé ngủ ngon lành trong vòng tay bà và bố”.

“Gia đình tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và bạn đọc cả nước. Số tiền này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp đỡ gia đình và các cháu nhỏ vượt qua khó khăn”, bà Nhị xúc động nói.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *