Bão 3 tháng rồi, 37 bé mầm non vẫn ‘học ké’ hội trường thôn

3 tháng sau bão, 37 học sinh mầm non tại điểm trường thôn Giang Thanh, Đắk Lắk vẫn phải học ké hội trường thôn vì trường bị tốc mái chưa được sửa chữa.

Bão 3 tháng rồi, 37 bé mầm non vẫn học ké hội trường thôn - Ảnh 1.

Điểm trường Giang Thanh, Ea Dah bị tốc mái, hư hỏng sau bão đến nay chưa được sửa – Ảnh: T.T.

Cô Nguyễn Thị Yến – phó hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Cúc Trắng, cho biết điểm trường thôn Giang Thanh (xã Ea Dah, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) nằm cách trung tâm xã khoảng 12km, được mở vào năm 2014.

Điểm trường có 37 cháu học sinh do 2 giáo viên phụ trách. Khi mới mở, các cháu từng phải học tạm trong hội trường thôn.

Vào tháng 5-2017, Công an tỉnh Đắk Lắk vận động doanh nghiệp xây tặng các cô giáo và học sinh một ngôi nhà cấp 4 khang trang, sạch sẽ làm điểm trường có nơi dạy và học tươm tất hơn.

Thế nhưng cơn bão số 12 hồi tháng 10-2017 đã thổi bay mái tôn, làm sập nhiều trụ của điểm trường. “Niềm vui chưa được bao lâu, các cháu lại về học ké trong hội trường thôn thiếu thốn, chật chội”, cô Yến nói.

Bão 3 tháng rồi, 37 bé mầm non vẫn học ké hội trường thôn - Ảnh 2.

Các cháu phải học, ăn và ngủ tạm ở hội trường thôn – Ảnh: T.T.

Theo cô Yến, hầu hết nhà các học sinh điểm trường Giang Thanh đều ở xa, nhiều em phải đi bộ hơn 5km mới đến được trường. Hội trường thôn mà các em đang học tạm là nhà vách gỗ, gió lùa. “Những tháng mùa lạnh này, nhiều cháu bị ho, cảm lạnh”, cô Yến bùi ngùi.

Theo cô Yến, sau khi bão tốc mái, trường đã làm tờ trình gửi lên UBND xã xin kinh phí. Tuy nhiên đến nay kinh phí vẫn chưa được duyệt.

Ngày 16-1, ông Đinh Xuân Hạnh – chủ tịch UBND xã Ea Đah, cho biết sau bão xã đã bố trí cho các cháu trở lại học ở hội trường thôn và bổ sung một số vật dụng thiết yếu cho việc dạy và học bị hư hỏng. Theo dự toán, nếu muốn sửa chữa phải mất khoảng 200 triệu đồng.

Bão 3 tháng rồi, 37 bé mầm non vẫn học ké hội trường thôn - Ảnh 3.

Đường đi học của các cháu mầm non ở điểm trường thôn Giang Thanh rất vất vả – Ảnh: T.T.

“Xã đã làm tờ trình và mới đây huyện đã cử đoàn về kiểm tra, thống nhất sẽ chi kinh phí để sửa chữa giúp các cháu có nơi học tươm tất hơn. Tuy nhiên kinh phí lúc nào mới được cấp trên giao về thì chưa biết”, ông Hạnh nói.

“Có thể qua tết Nguyên đán sẽ có kinh phí để sửa chữa điểm trường cho các cháu”, ông Hạnh hy vọng.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *