Bảy nữ sinh ở Hà Nội bị kỷ luật vì đánh bạn học

Mâu thuẫn khi sử dụng mạng xã hội, nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng, phanh áo một bạn gái trong lớp học.

Chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định kỷ luật bảy nữ sinh trong vụ đánh hội đồng, phanh áo một bạn nữ cùng trường THCS Trường Yên.

Nhà chức trách xác định, cuối giờ học buổi sáng 7/10 tại phòng học lớp 7A, em Vân (lớp 7D) đã bị năm nữ sinh đánh. Video ghi lại vụ việc cho thấy, các em này đã đánh, đá, lấy chân đạp… giật tóc rồi phanh áo em Vân. Cô gái lớp 7D chỉ ngồi im chịu trận.

bay-nu-sinh-o-ha-noi-bi-ky-luat-vi-danh-ban-hoc

Năm nữ sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) đã đánh hội đồng, phanh áo một bạn nữ tại lớp học. Ảnh cắt từ clip.

Nhiều học sinh chứng kiến vụ đánh hội đồng đã không can ngăn, có em còn cổ súy đánh mạnh. Em An lớp 8C dùng điện thoại quay vụ việc rồi đưa video lên mạng xã hội.

Nguyên nhân vụ đánh hội đồng được công an xác định là An lấy tài khoản Facebook của một nữ sinh trong nhóm năm người gây mâu thuẫn hiểu nhầm…

Trước những hành vi phản cảm của nhóm học trò, Phòng Giáo dục huyện Chương Mỹ và trường THCS Trường Yên đã họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của học sinh, phụ huynh có liên quan.

“Chúng tôi yêu cầu nhà trường phải làm nghiêm túc để có tính răn đe. THCS Trường Yên đã đình chỉ học một tuần với hai học sinh, bốn em bị đình chỉ năm ngày và một em bị phê bình trước hội đồng kỷ luật”, Trưởng phòng Giáo dục huyện Chương Mỹ nói.

Phòng Giáo dục cũng kiểm điểm trường THCS Trường Yên vì để sự việc xảy ra, yêu cầu các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của học trò.

Nguồn vnexpress.net

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *