Bé gái 5 tuổi đập lợn lấy tiền mua sữa cho bạn học

Hành động của cô gái nhỏ đã tạo ra sức lan tỏa lớn, giúp cả lớp có sữa uống cho đến tận cuối năm học.

Theo CBS News, bé gái Sunshine Oelfke, 5 tuổi, sống cùng bà ngoại tại Ishpeming, Michigan, Mỹ. Mẹ em nghiện hút nên thường vào tù ra tội, không đủ khả năng chăm sóc con.

Hồi đầu tháng 10, cô bé bất ngờ dốc hết tiền trong heo tiết kiệm ra sàn nhà và ngồi đếm. Ban đầu bà ngoại Jackie Oelfke tưởng cháu mình tự bày trò chơi đùa nhưng sau đó thấy tò mò khi Sunshine cẩn thận cho số tiền vào một chiếc túi nhựa và đặt nó cạnh cặp sách.

Một lúc sau, bà Jackie quyết định tìm hiểu lý do. Cô bé trả lời: “Con mang tiền đến trường để mua sữa bà ạ. Con dành nó cho Layla, bạn ấy không có sữa uống, mẹ bạn ấy không có tiền để làm điều đó nên con sẽ giúp”.

Bà Jackie sau đó đã cùng cháu gái đến gặp cô giáo để trao số tiền 30 USD mà cô bé dành dụm mua sữa cho bạn.

Lớp học của Sunshine có 20 trẻ nhưng một nửa trong số đó không được uống sữa bởi gia đình không đủ điều kiện chi trả.
Lớp học của Sunshine có 20 trẻ nhưng một nửa trong số đó không được uống sữa bởi gia đình không đủ điều kiện chi trả.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của cháu gái lên mạng xã hội, bà Jackie đã nhận được lời đề nghị quyên góp từ hàng chục người nên quyết định gây quỹ với tên gọi “Quyên góp tiền mua sữa cho lớp học của Sunshine”. Bà hy vọng có thể kêu gọi được 700 USD để chi trả tiền sữa cho suốt học kỳ. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần, số tiền nhận được đã lên đến hơn 1.000 USD, đủ cung cấp sữa cho các thành viên lớp của Sunshine đến cuối năm học.

Bà Jackie cũng cho biết Sunshine chưa nhận thức được hành động của mình đã có sức lan tỏa đến thế nào, cô bé chỉ cố gắng quan tâm, giúp đỡ những người bạn của mình.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *