Bé gái Thụy Sĩ 7 tuổi lẻn lên tận máy bay mà không có vé

Sự việc hi hữu vừa diễn ra ngày hôm qua 1-11 đã khiến các nhà chức trách ở sân bay Geneve, Thụy Sĩ cảm thấy “vô cùng hối tiếc” và buộc phải tăng cường các biện pháp an ninh về sau.

Bé gái Thụy Sĩ 7 tuổi lẻn lên tận máy bay mà không có vé - Ảnh 1.

Bé gái 7 tuổi bỏ nhà ra đi lẻn lên tận máy bay ở sân bay Geneve mà không có vé. Ảnh Reuters.

Bé gái chỉ mới 7 tuổi nhưng mưu mẹo đã có thể tự mình lẻn được lên máy bay tại sân bay Geneve mà không hề có vé.

Trong thông báo của sân bay Geneve về vụ việc, cơ quan này cho biết bé gái trốn gia đình từ nhà ga trung tâm Geneve vào ngày chủ nhật và sau đó đi tàu đến sân bay.

Cô bé có thể lọt qua các kiểm tra an ninh nhờ lợi thế thân hình bé nhỏ của mình và đã cố tình đứng cạnh những người lớn khác.

Sân bay Geneve nằm ở biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp và khách hàng có thể đáp chuyến bay đi đến hai quốc gia này. Theo nhà chức trách, cô bé đã trốn đi theo cổng khởi hành đến Pháp và leo lên một chuyến bay đến Pháp.

Trong quá trình kiểm tra an ninh ban đầu, nhân viên an ninh đã nghĩ bé gái đi cùng với những người lớn mà em đứng bên cạnh. Bé gái đã bị nhân viên sân bay yêu cầu quay lại khi đến gần cổng khởi hành, nhưng sau đó đã lẻn lên máy bay “bằng cách trốn vào một lối đi mà chỉ trẻ em có kích thước này mới lọt qua”.

Bé gái đã được bàn giao cho cảnh sát. Lực lượng này trước đó đã phát hiện cô bé đến sân bay thông qua video an ninh, và hiện nay bé đã đoàn tụ với gia đình.

Người phát ngôn của sân bay, Ông Bertrand Stämpfli nói vụ việc đã phơi bày một lỗ hổng trong các thủ tục ở sân bay và các bước khắc phục đã được thực hiện để đảm bảo rằng nó không thể xảy ra lần nữa.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *