Bé Nhật Linh được giới chức Nhật Bản lập bàn thờ tưởng nhớ

Vụ bé gái người Việt, Lê Thị Nhật Linh, bị sát hại tại Nhật đã diễn ra được gần 1 năm. Nỗi đau vẫn đè nặng lên gia đình của cô bé. Còn chính quyền địa phương đã có những hành động an ủi gia đình.

Ngày 17/3 tại thành phố Matsudo, thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản, giới chức và người dân đã lập bàn thờ tưởng nhớ nạn nhân nhỏ tuổi.

Theo trang tin địa phương, chính quyền sẽ để bàn thờ tưởng nhớ bé cho đến hết tháng 3. Gần một năm sau ngày mất của bé Nhật Linh, gia đình vẫn đi tìm công bằng cho em.

Bố bé Nhật Linh tại hội trường thành phố, nơi lập bàn thờ bé Nhật Linh.

Bố bé Nhật Linh tại hội trường thành phố, nơi lập bàn thờ bé Nhật Linh.

Suốt một thời gian dài, bố mẹ Nhật Linh đi xin chữ ký của người dân Nhật Bản, Việt Nam và cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Ý nghĩa của việc xin chữ ký này chính là giúp vụ án sớm được đẩy nhanh quá trình xét xử.

Về phía mẹ bé Nhật Linh, trước việc làm nhân văn của chính quyền thành phố, chị Nguyên đã viết: “Hôm nay sau gần 1 năm ngày con đi. Thành phố và khu mutsumi nơi gia đình sinh sống đã đặt bàn và làm lễ tưởng niệm Nhật Linh. Mọi người đến tặng con nhiều hoa lắm con à. Nhật Linh của mẹ“.

Gần 1 năm sau cái chết của Nhật Linh, gia đình em vẫn chưa thể yên lòng. Nỗi đau vẫn đè nặng lên bố mẹ và em trai em. Chị Nguyên kể, bố bé Nhật Linh vì thương con mà bỏ việc để đi xin chữ ký, kinh tế gia đình thì kiệt quệ. Còn em trai Linh có dấu hiệu sang chấn tâm lý vì u uất và nhớ chị gái.

Nhật Linh lúc còn sống rất thích chơi đùa với em trai.

Nhật Linh lúc còn sống rất thích chơi đùa với em trai.

Nói về nỗi nhớ của con trai dành cho chị, mẹ Nhật Linh nghẹn lời: “1 năm rồi Tú xa chị. Tú vừa ngắm ảnh Tú bảo con giống chị Linh mẹ nhỉ. Hôm trước đi trên đường gặp 1 chị khoác cặp đội mũ giống chị con cứ nhìn theo mãi nhìn đến khi chị đó đi khuất bóng mới thôi. Mẹ biết con nhớ chị lắm. Chị mãi bên con, con trai của mẹ“.

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại ở Nhật:

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Được biết, bé Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 4/4, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *