Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà, an toàn với mọi trẻ nhỏ

Tăng động giảm chú ý là một chứng bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 3 cho đến 11. Mặc dù không nguy hiểm nhưng nếu không kiểm soát tốt về hành vi, tình trạng bệnh có thể tiến triển nặng dần theo thời gian. Học tập thì sa sút, tính tình hung hăng, hay cáu gắt, chúng dễ trở thành những nhân tố cá biệt trong xã hội và là gánh nặng với gia đình.

Thế nhưng với sự quan tâm và tình yêu thương dành cho con, có rất nhiều cha mẹ đã tìm ra được giải pháp hỗ trợ điều trị từ thảo dược, giúp con giảm tăng động, sớm cải thiện khả năng tập trung chú ý ngay từ thời niên thiếu.

Liệu pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa chứng tăng động giảm chú ý hiệu quả

Nguyên nhân gây ra chứng tăng động ở mỗi trẻ là khác nhau, tuy nhiên, sự thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh ức chế, đặc biệt là GABA – gama amino butyric acid được chứng minh là yếu tố chính gây nên sự kích thích thần kinh và làm tăng hoạt động quá mức ở trẻ nhỏ.

Để điều trị chứng bệnh này, thuốc tây y không phải là lựa chọn ưu tiên bởi chúng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn và luôn tiềm ẩn nguy cơ về tác dụng phụ, nhất là với trẻ dưới 6 tuổi. Thay vào đó, các chuyên gia thần kinh Nhi vẫn luôn khuyên rằng, biện pháp giáo dục hành vi kết hợp với sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược sẽ là giải pháp tối ưu nhất, giúp trẻ sớm điều chỉnh về hành vi, giảm tăng động.

Sự phối hợp giữa các thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng với các hoạt chất tự nhiên khác trong cốm Egaruta đã tạo nên một tác dụng hiệp đồng, vừa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết để bảo vệ não bộ, vừa thúc đẩy làm tăng nồng độ GABA nội sinh, làm giảm đi sự hiếu động quá mức và tăng tập trung chú ý ở trẻ. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của những phụ huynh đã trị tăng động cho con hiệu quả nhờ sử dụng cốm Egaruta mỗi ngày.

Hết tăng động, trẻ biết nghe lời và đêm ngủ ngon giấc ngay ở tuổi lên 3

Con anh Hoàng (Tp HCM) mới hơn 3 tuổi nhưng rất hiếu động, nghịch luôn chân luôn tay và chỉ thích làm theo ý mình, nhiều khi người lớn nói mà con không chịu nghe lời. Mỗi đêm là gần như cha mẹ phải đánh vật với con, bởi hay đi ngủ muộn và ngủ không sâu giấc, nhiều khi con bị giật mình lúc 2-3 giờ sáng là tỉnh dậy quấy khóc. Không những vậy, con cũng hiếm khi tập trung được vào việc gì, có lúc đang chơi thứ này lại bỏ dở chuyển sang thứ khác.

Ngoài tham gia các lớp học, anh Hoàng còn cho con sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta. Mới chỉ sau 4 tuần, các triệu chứng tăng động của con đã giảm đi rõ rệt. Con bớt nghịch hơn rất nhiều, đêm ngủ ngon giấc và liền một mạch đến sáng, bố mẹ nói cũng biết nghe lời và chú ý hơn.

Chỉ 10 ngày, trẻ đã hết tăng động, không còn hung tính và biết tư duy trong học tập

Biết con cũng hiếu động từ khi còn nhỏ, nhưng gia đình chị Nhung (Quảng Ninh) cũng không ngờ rằng con mình mắc chứng tăng động giảm chú ý. Đến khi học lớp 4, biểu hiện của con ngày một khác lạ, tâm lý không ổn định, dễ cáu gắt và hay khùng lên khi người nhà trêu đùa. Nếu thích cái gì mà đòi không được, con có thể tự làm đau mình bằng cách đập đầu vào tường khiến cha mẹ cũng phải sợ. Không chỉ vậy, con chưa bao giờ chịu ngồi yên, suốt ngày hoạt động nhưng không tập trung vào lời mẹ nói, đến cô giáo cũng phải nhận xét “Con chị cứ như ở trên mây ý”.

Đi khám và dùng thuốc tại bệnh viện tới 3 năm, nhưng cứ hết thuốc là con lại ngang bướng y như ngày đầu. Thói quen vào mạng đã giúp chị biết đến Tpcn cốm Egaruta, ngay từ những thông tin đầu tiên chị đã tin tưởng và mua về cho con sử dụng. Chính xác là sau 10 ngày, chị đã thấy con có tiến triển tốt. Con ngoan hơn, biết kiềm chế hơn, tự điều chỉnh hành vi khi làm gì sai và không còn khùng tính. Nếu như ngày trước là 1 – 2 giờ đêm con mới ngủ thì nay con đã đi ngủ sớm và liền một mạch đến sáng. Đi khám con cũng hết luôn cả tăng động và các chỉ số đều phát triển như bao trẻ bình thường khác. Đến nay là tháng thứ 3, khả năng tư duy của con cũng tốt hơn, biết tự giác học toán mà chị không còn phải kèm cặp nhiều như trước.

Trẻ đã kiểm soát được hành vi, không còn tăng động và biết nhận thức đúng sai

Trước đây, con anh Tuấn (Nam Định) nghịch nhiều đến mức chân tay không lúc nào ngưng nghỉ và dường như con không biết mệt mỏi là gì. Dù người lớn có nhắc nhở rất nhiều, nhưng con liên tục có những hành động leo trèo, nhảy từ trên cao xuống mà không biết sợ.

Vậy mà sau 2 tháng sử dụng sản phẩm cốm Egaruta, con đã trở về là một đứa trẻ ngoan. Không còn nghịch ngợm quá mức, khi muốn làm điều gì đó, con biết cân nhắc được đúng sai hay nguy hiểm phía trước. Ngoài giảm tăng động, đến nay con cũng đã tập trung và chú ý hơn rất nhiều, gọi thì con biết thưa, hỏi thì con cũng đã trả lời…

Tpcn cốm Egaruta và những giải thưởng uy tín về chất lượng

Ghi nhận những đóng góp của sản phẩm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dành cho cộng đồng, năm 2015, Tpcn cốm Egaruta đã vinh dự khi nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” lần thứ I do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam tổ chức. Với giải thưởng này, chất lượng của sản phẩm đã một lần nữa được khẳng định và tạo thêm lòng tin cho những người sử dụng về một giải pháp an toàn, hiệu quả.

Hi vọng với những chia sẻ của phụ huynh có con bị tăng động điều trị tại nhà thành công ở trên, bạn đã tìm ra cho mình phương pháp thích hợp để giúp con cải thiện hành vi, tăng khả năng tập trung chú ý, phát triển bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Nguồn benhdongkinh.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *