Biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ trẻ em

TEV: Ngày 17/11/2018 tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ lao động – Thương binh và Xã hội và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức “Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ trẻ em”. Đây là dịp để tôn vinh, biểu dương, ghi nhận các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cống hiến cho công tác bảo vệ quyền trẻ em.

Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em phát biểu tại hội nghị Biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em; ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện các Bộ, ban ngành, đại diện tổ chức chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội trong nước và quốc tế và 150 đại biểu đến từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em các tỉnh, Chi hội và trung tâm, các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội trong công tác bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và đại biểu báo chí.

Tại hội nghị, tập thể Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước.  Bà Trần Thị Thanh Thanh, Nguyên Chủ tịch Hội BVQTEVN và bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội BVQTEVN, Trưởng cơ quan thường trực phía Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Có 12 tập thể và 17 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Có 43 tập thể và 83 cá nhân được nhận bằng khen của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt là tham gia tư vấn tâm lý và pháp luật bảo vệ quyền trẻ em trong các vụ việc trẻ em bị vi phạm quyền. chỉ đạo tại Hội nghị Phó Thủ tướng mong muốn các cán bộ, Hội viên, tình nguyện viên Hội BVQTE tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác truyền thông về quyền trẻ em đến từng gia đình và cộng đồng.

Đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương

Tại hội nghị bà Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng, Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM chia sẻ: Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM thực hiện 40 phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền pháp luật cho 64.000 học sinh về những vấn đề thiết thực như: Bạo lực học đường, Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, Phòng chống ma túy… Bên cạnh đó bà và chi hội luật sư thường xuyên đến tận nhà của các trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục để tư vấn tâm lý, hỗ trợ về vật chất và tham gia bảo vệ quyền cho các em trong quá trình xét xử. Tháng 7 năm 2018, Đại diện Chi hội được mời tham gia hội nghị trực tuyến với Thủ tướng chính phủ về công tác trẻ em.

Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP. Đà Nẵng cho biết những kết quả nổi bật trong hoạt động huy động nguồn lực để chăm lo cho trẻ em. Nhưng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng lại tìm ra những giải pháp mới để vận động nguồn lực đó là sự đổi mới trong hoạt động quản lý, xây dựng các chương trình, dự án có ý nghĩa thiết thực với cuộc sống của trẻ em và những người yếu thế trong xã hội. 131.543.752.000đ là số tiền và giá trị hiện vật Hội đã vận động được trong giai đoạn 2013-2017.

Nghệ sỹ Quyền Linh, Ủy viên Ban chấp hành Hội BVQTE TP.Hồ Chí Minh mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình để truyền thông sâu rộng về quyền trẻ em đến từng gia đình. Nghệ sỹ đề xuất Chính phủ hỗ trợ cơ chế để Hội BVQTE các cấp có điều kiện hoạt động tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và ông Tạ Văn Hạ, Thường trực ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tặng bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Trực tiếp tham gia và ủng hộ gần 1000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hòa thượng Thích Thanh Nhã mong muốn Hội BVQTE các cấp cần tập trung vào hoạt động phòng, chống bạo lực với trẻ em để trẻ em được sống trong sự yêu thương và an toàn.

Với sứ mệnh đoàn kết vì một mục tiêu chung là làm cho trẻ em có cuộc sống an toàn và hạnh phúc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam luôn nhận sự đồng cảm, chia sẻ của nhiều tập thể, cá nhân hết lòng vì trẻ em, những người đang thầm lặng cống hiến công sức, trí tuệ quý báu của mình để xoa dịu những nỗi đau, bất hạnh của trẻ em trên mọi miền đất nước, để thắp lên ngọn lửa tình yêu sưởi ấm những tâm hồn trẻ thơ. Trẻ em là tương lai của đất nước, nhưng các em cũng là hôm nay, vì vậy Hội Bảo vệ quyền trẻ em tha thiết mong đợi mọi người trong xã hội tiếp tục phát huy tâm sức và đồng hành cùng Hội để mỗi trẻ em Việt Nam được bảo vệ quyền của mình, được sống trong vòng tay yêu thương và hạnh phúc.

treemviet.vn

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *