Bình Định ra mắt Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2017 – 2020

Sáng ngày 28/10/2017, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đến dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thái An – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn; đồng chí Huỳnh Thúy Vân – Trưởng ban Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí là đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Lương Đình Tiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các đồng chí là đại diện các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng sự có mặt của 15 em thiếu nhi tham gia Hội đồng trẻ em và 200 em thiếu nhi đại diện cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Trong thời gian qua, mô hình Hội đồng trẻ em trên thế giới được áp dụng và đem lại những hiệu quả nhất định trong công tác thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Việc thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định có ý nghĩa quan trọng. Đây là một bước đi mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tỉnh nhà và là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trong toàn tỉnh để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Với các hoạt động của Hội đồng trẻ em, tính chủ động, tích cực của các em trong các hoạt động sẽ được cải thiện và phát triển. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của các em trong gia đình, nhà trường và cộng đồng. Đồng thời, giúp các em học được cách giải quyết vấn đề và quyết định một cách có trách nhiệm, bảo vệ trẻ em tốt hơn, định hướng cho trẻ em trở thành công dân năng động và có ích, là cầu nối giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu của trẻ em trong tỉnh về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của các em.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã tổ chức kỳ họp lần thứ I. Tại cuộc họp, em Đỗ Gia Hân được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh, 02em Nguyễn Thành Long và Nguyễn Thị Thu Thảo giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên tham gia Hội đồng trẻ em. Đồng thời, các bạn thành viên trong Hội đồng trẻ em tỉnh cũng đã góp ý, thống nhất và thông qua quy chế hoạt động, chương trình làm việc toàn khóa của Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Cũng trong ngày 28/10/2017, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị tập huấn Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, năm 2017 cho 15 em là thành viên của Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của trường Cao đẳng Bình Định và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bình Định đã tập huấn cho các em về các nội dung liên quan đến kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nhận biết các vấn đề xã hội xung quanh… Hội nghị tập huấn cũng đã cung cấp cho các em những nội dung cơ bản về Luật trẻ em, về Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016 – 2020.

Qua đợt tập huấn lần này đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về các vấn đề liên qua đến trẻ em, nâng cao kỹ năng, tính chủ động, tích cực của các em khi tham gia các hoạt động từ đó củng cố, cải thiện và phát triển năng lực của các em. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em giao lưu học tập, tiếp cận, trao đổi, làm quen với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Với những nội dung cụ thể, thiết thực, Hội nghị tập huấn góp phần xây dựng đội ngũ thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định vững mạnh, nòng cốt, nắm chắc những thông tin và kỹ năng cơ bản, giúp cho Hội đồng trẻ em hoạt động tốt và phát huy chức năng của mình đạt hiệu quả cao.

Nguồn thieunhivietnam.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *