Buộc thôi việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau

Theo hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng), cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng bị buộc thôi việc.

Chiều 5/4, ông Lê Văn Cường – phó chủ tịch UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng, cho biết trường Tiểu học An Đồng đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo ông Đặng Tăng Thông – trưởng phòng Giáo dục huyện An Dương – ngay sau khi nhận quyết định, cô Hương được người thân chờ sẵn và đón rời trường. Hợp đồng của cô Hương là thời vụ, không thuộc ngân sách trả lương.

Cô giáo vi phạm là con của phó phòng giáo dục huyện

Sáng cùng ngày, làm việc với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng), xác nhận các cơ quan ban ngành của huyện An Dương đã họp và đưa ra hướng xử lý đối với cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng. Theo đó, cô giáo này bị buộc thôi việc.

Bước đầu, ban giám hiệu nhà trường và các ban ngành xác định, cách đây nhiều ngày, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, chủ nhiệm lớp 3A5) rời lớp để đi giặt giẻ lau bảng vào đầu giờ học.

Khi quay trở lại, cô Hương thấy lớp mất trật tự, đã tự tay vắt nước còn sót lại ở giẻ lau vào cốc và tuyên bố: “Bạn nào mất trật tự sẽ bị cô bắt súc miệng bằng nước giặt giẻ này”.

Cả lớp nhao nhao và chỉ vào bạn P.A là người nói chuyện và em này đã bị cô phạt.

Buoc thoi viec co giao bat hoc sinh suc mieng bang nuoc giat gie lau hinh anh 1
Trường Tiểu học An Đồng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Song Linh.

Bà Bảo thẳng thắn thừa nhận: “Tôi rất đau xót khi biết vụ việc này. Tôi áy náy với học sinh. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc”.

Nữ hiệu trưởng cũng khẳng định bà đã yêu cầu cô Hương cùng gia đình theo dõi chặt chẽ sức khỏe của P.A. Trường hợp sức khỏe em có ảnh hưởng do hành vi xử phạt của giáo viên, cô Hương phải có trách nhiệm.

Theo chia sẻ của hiệu trưởng, P.A là cô bé có hoàn cảnh đặc biệt. Cha mẹ em đã ly hôn, bé phải sống với ông bà nội từ khi hơn 3 tháng tuổi.

Hiệu trưởng xác nhận, cô Hương là con gái của bà phó phòng giáo dục huyện An Dương và là con dâu của chủ tịch thị trấn An Dương.

Yêu cầu xử lý nghiêm

Sáng cùng ngày, lãnh đạo sở giáo dục Hải Phòng, lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện An Dương và xã An Đồng đã đến trường Tiểu học An Đồng để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Ông Trần Kim Tự – phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT – cũng đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục chậm nhất 11h ngày 6/4.

Trả lời Zing.vn, ông Lê Văn Cường – phó chủ tịch UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng – cho rằng nếu là thành viên hội đồng kỷ luật, ông sẽ đề nghị xử lý chấm dứt hợp đồng giảng dạy với cô giáo này. Đây là hành động không thể chấp nhận được.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo nói ngay cả cô Hương cũng chưa xác định được chính xác ngày diễn ra vụ việc.

Khoảng 2-3 tuần trước, sau khi bị cô giáo phạt, P.A không nói với ai. Ngày 3/4, bạn học cùng lớp với nữ sinh đến cửa hàng của ông bà P.A, kể lại câu chuyện.

Bà của nữ sinh rất bức xúc, gọi điện thông báo cho chồng. Sau đó, gia đình nữ sinh đã gặp ban giám hiệu nhà trường để làm rõ.

Theo thông tin từ trường Tiểu học An Đồng, cô Hương là giáo viên hợp đồng từ tháng 8/2017, loại hợp đồng một tháng/lần, được giao chủ nhiệm lớp 3A5.

Nguồn news.zing.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *