Các em sẽ là lớp trẻ ưu tú cho Đảng, Nhà nước sau này

Tối 10/8, tại Học viện TTN Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018.
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc mừng các Chỉ huy Đội có thành tích tốt nhất tại Liên hoan
Các đồng chí: Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao khen thưởng các Chỉ huy Đội có thành tích tốt nhất tại Liên hoan

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018 diễn ra từ ngày 8/8-10/8, tại Hà Nội. 200 Chỉ huy Đội giỏi và 63 phụ trách thiếu nhi từ khắp mọi miền Tổ quốc đã tham dự Liên hoan.

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cho biết, đây là kỳ Liên hoan có số lượng Chỉ huy Đội tham gia đông nhất và đến từ đầy đủ 63/63 tỉnh, thành. Nội dung Liên hoan được đổi mới sáng tạo, vừa kết hợp kiến thức, kỹ năng, vừa chú trọng ưu tiên các trải nghiệm thực tiễn, sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút và phát huy sự sáng tạo của các em. Không chỉ tăng ở số lượng, mà chất lượng đội ngũ Chỉ huy Đội lần này khá toàn diện, đồng đều ở nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực với những thành tích rất tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương biểu dương và ghi nhận những thành tích, những nỗ lực và đóng góp của các em trong hành trình về với Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương biểu dương và ghi nhận những thành tích, nỗ lực và đóng góp của các em trong hành trình về với Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018

Theo Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, các Chỉ huy Đội giỏi là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, tự tin, năng động, tài năng và sáng tạo. Các em không chỉ giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng mà còn sớm thể hiện năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu, như: em Vũ Thị Thùy Linh (Hải Phòng) đạt giải Nhất quốc gia môn ngữ văn, giải Nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”; em Đỗ Như Ngọc (Thái Nguyên) giành 4 huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia; em Phạm Quang Linh (Hà Tĩnh) đạt giải Ba quốc gia cuộc thi hát dân ca ví dặm, top 5 cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí 2017; em Lê Ngọc Xuân Trang (Đồng Tháp) có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vươn lên đạt giải ba thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học, Huy chương Bạc giải cờ vua nhà thiếu nhi thành phố… các em chính là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho 300.000 Chỉ huy Đội và 8 triệu đội viên cả nước.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai hoan ngênh Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã có sáng kiến tổ chức các kỳ Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc và những đổi mới trong nội dung, cách thức tổ chức tạo sự hấp dẫn, cuốn hút tại Liên hoan lần này.

“Đây thật sự là sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, là dịp biểu dương, tôn vinh những Chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; và là dịp để các em gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần đoàn kết trong các hoạt động của Đội”, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định.

Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương học tập tốt hơn, rèn luyện chăm hơn, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng với danh hiệu "Chỉ huy Đội giỏi"
Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai mong muốn, các em tiếp tục học tập tốt hơn, rèn luyện chăm hơn, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng với danh hiệu “Chỉ huy Đội giỏi”

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: “200 Chỉ huy Đội giỏi tham dự Liên hoan mặc dù ở những độ tuổi và khối lớp khác nhau, điều kiện sống khác nhau, song có cùng một mẫu số chung, đó là sự gương mẫu trong học tập và rèn luyện, có ước mơ trong sáng, tinh thần, ý chí, nghị lực vượt khó, là hạt nhân đoàn kết, tập hợp các bạn cùng trang lứa. Nếu tiếp tục được dìu dắt, định hướng tốt, các em sẽ là lớp trẻ ưu tú cho Đảng, Nhà nước sau này”.

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn, các em sẽ phát huy những điều tốt đẹp, viết tiếp trang sử truyền thống hào hùng của cha ông, học tập tốt hơn, rèn luyện chăm hơn, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng với danh hiệu “Chỉ huy Đội giỏi”. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, dành sự đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nêu cao trách nhiệm chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho các Chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc tại Liên hoan
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các Chỉ huy Đội giỏi đạt thành tích cao tại Liên hoan

Tại lễ tuyên dương, các Chỉ huy Đội giỏi đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động Đội cũng như những ý tưởng, sáng tạo của cá nhân, tập thể trong học tập và góp ích cho cộng đồng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho 30 Chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc và đạt kết quả cao tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018.

Các em thiếu nhi biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ tuyên dương
Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi tại Lễ tuyên dương

Trước đó, trong khuôn khổ Liên hoan, 200 Chỉ huy Đội giỏi và 63 phụ trách thiếu nhi đã tham gia Ngày hội “Tự hào Chỉ huy Đội”, giao lưu “Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”; được gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu – Quốc Tử Giám; thăm quan trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác./.

Nguồn doanthanhnien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *