Chấm dứt hợp đồng 3 giáo viên mầm non để trẻ đánh hội đồng bạn

Đại diện trường Mầm non Rainbow ở Ninh Bình cho biết đã chấm dứt hợp đồng đối với 3 giáo viên vì thiếu kỹ năng sư phạm và không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trao đổi với PV sáng 30/8, bà Nguyễn Lan Anh – đại diện trường Mầm non Rainbow ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình – cho biết sau khi nắm thông tin sự việc hơn 10 trẻ vây đánh một bạn, trường đã làm việc với gia đình trẻ bị đánh và giáo viên phụ trách lớp học.

Theo đó, sự việc xảy ra sáng 28/8, lúc gần kết thúc buổi học sáng. Trước khi cho trẻ vệ sinh, ăn trưa, cô giáo tổ chức hoạt động hát và vận động theo bài hát.

Trường Mầm non Rainbow - nơi xảy ra việc hơn 10 trẻ vây đánh một trẻ trong lớp học. Ảnh: Rainbowninhbinh.
Trường Mầm non Rainbow – nơi xảy ra việc hơn 10 trẻ vây đánh một trẻ trong lớp học. Ảnh: Rainbowninhbinh.

“Lúc cô yêu cầu trẻ đứng dậy thì chuyện không mong muốn diễn ra, gây ra hiểu lầm cô xúi trẻ đánh bạn. Thực tế, cô đẩy trẻ ra trung tâm lớp để tham gia hoạt động”, bà Lan Anh nói.

Tuy nhiên, đại diện trường Rainbow thừa nhận cả nhà trường lẫn giáo viên đều có lỗi. Trường đã không sát sao trong việc đào tạo giáo viên, đặc biệt về kỹ năng ứng xử trong lớp. Giáo viên không can thiệp kịp thời khi xô xát xảy ra, chỉ đứng từ xa nhắc nhở.

Bà Nguyễn Lan Anh cho biết sự việc xảy ra trong thời gian ngắn. Ngay khi hết cảnh quay trong clip, trẻ bị đánh đứng ra chỗ khác khóc. Một giáo viên thấy vậy đã dẫn trẻ về trung tâm lớp. Các em tham gia hoạt động bình thường, bao gồm cả bạn bị cắn.

Sau phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã tìm hiểu và quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 3 giáo viên liên quan. Ảnh chụp màn hình.
Sau phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã tìm hiểu và quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 3 giáo viên liên quan. Ảnh chụp màn hình.

Bà nhấn mạnh vấn đề ở đây là các cô không xử lý kịp thời, hợp lý khi lớp học xảy ra sự cố.

Ngày 29/8, sau khi làm việc với giáo viên, phụ huynh học sinh, trường đình chỉ giáo viên liên quan để xác minh sự việc.

Tối cùng ngày, Hội đồng trường họp, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên vì thiếu kỹ năng trong quá trình làm việc, gây hậu quả nghiêm trọng đồng thời vi phạm hợp đồng ở khoản đảm bảo an toàn cho trẻ.

Sau buổi làm việc, gia đình trẻ bị đánh đã thông cảm với trường, tiếp tục cho con học tập tại đây.

Trước đó, ngày 28/8, chị H.T., phụ huynh ở Ninh Bình, đăng clip cùng bài viết tố giáo viên trường Rainbow xúi trẻ vây đánh con chị khiến nhiều người bất bình.

Ông Bùi Quang Vinh, Trưởng phòng GD&ĐT TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, thông tin sự việc xảy ra trong thời gian ngắn nên không có tổn thương đối với cháu bé.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *