Chăm lo cho trẻ em mồ côi vui tết Kỷ Hợi tại Trà Vinh

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ 29.000.000đ và 40 phần quà trao tặng cho 63 trẻ em nghèo, mồ côi.

Ảnh: Trao tặng quà cho trẻ mồ côi cả Cha, Mẹ huyện Cầu Ngang

Tại UBND xã Kim Hòa và huyện Hội Cầu Ngang, Hội đã trao 40 phần quà cho trẻ mồ côi cả cha, mẹ mỗi phần quà gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng (tổng các phần quà là 12 triệu đồng). Tiền mặt từ 50.000đ đến 300.000đ tùy hoàn cảnh từng em (ưu tiên các em còn đi học và đang mắc bệnh). Ngoài ra, tỉnh Hội cũng trao tặng 05 trẻ mồ côi cả Cha, Mẹ ở xã Hòa Minh, Long Hòa mỗi phần tiền mặt 300.000đ, các phần quà tuy không nhiều nhưng các em có được số tiền mặt để mua sắm các vật dụng trong những ngày giáp tết. Đây là những phần quà rất có ý nghĩa, nhằm chia sẻ, động viên các em có thêm niềm vui.

Thông qua đó tỉnh Hội cũng tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về Luật trẻ em cho gia đình cũng như các em nắm rõ để vận dụng và bảo vệ bản thân các em trong cuộc sống. Nhất là các em mồ côi cả Cha, Mẹ có thêm động lực, sự quan tâm, tin tưởng trong cuộc sống. Các em rất vui khi được cộng đồng xã hội quan tâm giúp đỡ.

Thay mặt Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh xin tri ân tấm lòng vàng của quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Hội để bảo trợ cho các đối tượng.

Tỉnh Hội Trà Vinh rất mong quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ tiền, quà và các vật dụng khác để thực hiện các chương trình năm 2019 cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người mù, trẻ mồ côi và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được tốt hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *