Chân dung thầy giáo U60 nhảy điệu “Đàn gà con” khiến dân mạng phát sốt

Từ khi ra trường đến nay, thầy đã sáng tác được gần 100 bài múa cho các em thiếu nhi. Tùy từng năm, thầy sẽ chọn theo chủ đề riêng để chọn bài. Điệu nhảy “Đàn gà con” được thầy sáng tác đã được 2, 3 năm nay, hầu hết các động tác đều dễ, hóm hỉnh rất phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng rầm rầm chia sẻ đoạn clip một thầy giáo dạy múa bài “Đàn gà con” cho nhóm bạn trẻ. Clip này nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ bởi sự xuất hiện của thầy giáo già cùng điệu nhảy cực kỳ dễ thương.

Trong clip, thầy giáo già “dẫn đầu” nhóm bạn trẻ mặc áo Đoàn thanh niên nhảy điệu “Đàn con gà” một cách nhịp nhàng, uyển chuyển.

Thầy giáo trong clip đó là thầy Mai Xuân Mùi (59 tuổi), Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Đà Nẵng.

Thầy Mùi chia sẻ về clip điệu nhảy Đàn gà con và công việc của mình
Thầy Mùi chia sẻ về clip điệu nhảy “Đàn gà con” và công việc của mình

Chia sẻ về clip trên, thầy Mùi cho biết, clip này được các bạn sinh viên quay lại trong một giờ dạy múa tại lớp tổng phụ trách đội cho các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Huế cách đây một năm. Khi thấy clip xuất hiện trên mạng, thầy rất bất ngờ. Lúc dạy cho các bạn sinh viên, thầy chỉ chăm chú múa chứ không biết có người quay.

“Thầy rất bất ngờ, không biết ai đã quay clip đó. Và rất hạnh phúc khi được nhiều người quan tâm như thế”, thầy Mùi bộc bạch.

Thầy Mùi cho hay, trước đây, thầy là sinh viên của trường Sư phạm Thanh Khê. Nhờ có năng khiếu hát, múa nên sau khi ra trường thầy được giữ lại trường để giảng dạy. Năm 1990, thầy về công tác ở tỉnh đoàn Quảng Nam – Đà Nẵng. Năm 1997, khi Quảng Nam – Đà Nẵng tách tỉnh, thầy về công tác tại Nhà thiếu nhi Đà Nẵng cho đến nay.

“Nghề” của thầy là sáng tác những bài múa tập thể cho thiếu nhi, tập huấn các bài múa cho đoàn, đội của thành phố Đà Nẵng; viết kịch bản để sân khấu hóa các ngày kỷ niệm của Đội thiếu niên tiền phong. Thầy cũng thường xuyên được các trường tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận mời về dạy múa cho các lớp tổng phụ trách đội.

Từ khi ra trường đến nay, thầy đã sáng tác được gần 100 bài múa cho các em thiếu nhi. Tùy từng năm, thầy sẽ chọn theo chủ đề riêng để chọn bài. Điệu nhảy “Đàn gà con” được thầy sáng tác đã được 2,3 năm nay, hầu hết các động tác đều dễ, hóm hỉnh rất phù hợp cho mọi lứa tuổi.

“Thầy rất thích trẻ con, thích công tác thiếu nhi. Cứ nhìn thấy trẻ con là thầy sáng tác được. Nghề này phải đam mê, không thích thì khó làm lắm”, thầy Mùi chia sẻ.

Ngoài biên đạo các bài múa cho thiếu nhi, thầy Mùi còn viết kịch bản sinh hoạt cho công tác đội
Ngoài biên đạo các bài múa cho thiếu nhi, thầy Mùi còn viết kịch bản sinh hoạt cho công tác đội

Mặc dù đã lớn tuổi rồi nhưng khi dạy múa cho thiếu nhi, thầy không thấy mệt mà còn cảm thấy khỏe hơn và yêu đời hơn.

Theo thầy Mùi, khi các em học sinh được hát múa sẽ dạn dĩ, hoạt bát hơn. Vì thế, những bài múa của thầy không đơn thuần chỉ là múa mà còn nhằm giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng sống cho trẻ.

Vị giáo già một đời cống hiến cho công tác đoàn, đội được rất nhiều người kính trọng và yêu mến. Còn 2 năm nữa là thầy sẽ về hưu, nhưng thầy cho biết, lúc đó nếu ai cần thì thầy cũng sẵn sàng giúp đỡ sáng tác những bài múa hoặc dạy múa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *