Cháy cơ sở mầm non tại Hà Nội do chập điện

Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa phát ra từ tầng 5 của tòa nhà, bốc khói ngùn ngụt khiến hàng chục cô trò cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hoảng loạn, gào khóc.
Ngọn lửa bùng phát từ tầng 5 của cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng /// Ảnh: Trần Mạnh Cường

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 5 của cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng

ẢNH: TRẦN MẠNH CƯỜNG
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 23.4, tại cơ sở mầm non tư thục Mặt Trời Vàng ở số 14/71 đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
“Nghe tiếng nổ lớn rồi khói bốc lên ngùn ngụt, tôi đã gọi cứu hỏa ngay lập tức rồi chạy sang cùng sơ tán các cháu qua phòng gym tòa nhà bên cạnh”, chị Nguyễn Thị Hòa, 34 tuổi, ở đối diện cơ sở mầm non này cho hay.
Nhận được thông tin, lực lượng Đội Cảnh sát PCCC số 8 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế, dập lửa ngay sau đó. “Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện máy phát”, một lãnh đạo đội PCCC số 8 thông tin.
Ghi nhận tại hiện trường, khu vực bị cháy trên tầng 5 là bếp và kho của cơ sở, nhiều mảnh kính vỡ vụn, rơi vương vãi khắp đường, đồ đạc cháy rụi. Khi xảy ra vụ cháy, cơ sở này đang mất điện và đang sử dụng máy phát.
Ngay sau khi đám cháy xảy ra, các phụ huynh đã được thông báo đến đón các cháu. “Cũng may thời điểm xảy ra vụ cháy các cô trò đang ăn trưa ở dưới nên không có thương vong, nhưng vụ việc khiến các cháu chấn động tâm lý, hoảng loạn gào khóc”, bà Nguyễn Thị Thư, có cháu học tại cơ sở này, nói.

TIN LIÊN QUAN

  • Thảm cảnh 3 mẹ con chết trong đám cháy nhà lúc rạng sáng
  • Xưởng gỗ 500 m2 ở Hà Nội bốc cháy trong đêm
  • Cháy dãy nhà trọ, nhiều người thoát nạn
Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Thanh Xuân, cho biết cơ sở mầm non Mặt Trời Vàng là nhóm lớp mầm non tư thục đã được cấp phép hoạt động, chứ không phải là trường mầm non.
Theo ông Hữu, Phòng Giáo dục – Đào tạo đã cử cán bộ xuống cơ sở nắm tình hình. Do đây là một cơ sở mầm non tư thục đã được cấp phép nên về mặt nguyên tắc, cơ sở đó phải đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ.

Nguồn thanhnien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *