Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long chiếu phim và trao tặng dụng cụ học tập cho trẻ em

TEV: Trong khuôn khổ các hoạt động  của Cuộc vận động “Những ô cửa xanh –  Hành trình kết nối yêu thương”, hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2018 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6; chiều ngày 27/05/2018, Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long đã phối hợp với Lotte Cinema Hạ Long tổ chức buổi chiếu phim miễn phí cho 100 các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tron buổi xem phim, các em được tặng dụng cụ học tập, quà và nước ngọt. Mỗi phần quà trị giá 200.000đ, tổng giá trị quà tặng đợt này là 20 triệu.

Em Bùi Ngọc Ánh – Học sinh lớp 6A, Trường THCS Bãi Cháy chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được đi xem phim cùng với rất nhiều bạn học sinh như vậy. Em cảm thấy rất vui. Có thể với các bạn có điều kiện hơn, việc đi xem một bộ phim ở rạp không phải là khó, nhưng với các bạn có hoàn cảnh khó khăn thì đây cũng là một dịp hiếm hoi”. Đó cũng là tâm sự chung của các em học sinh tham dự buổi chiếu phim hôm nay. Những món quà nhỏ nhưng là nguồn động viên các em sau những tháng ngày miệt mài, vượt qua khó khăn trong cuộc sống vươn lên học tập tốt.

Đại diện Lotte Cinema Hạ Long, anh Vũ Văn Thương nói: “Có thể đồng hành cùng Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ và thực thi quyền trẻ em, chúng tôi muốn góp phần tạo một môi trường văn hóa, mang lại những giá trị tinh thần động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

Được biết, Cuộc vận động “Những ô cửa xanh – Hành trình kết nối yêu thương” của Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long tổ chức từ đầu năm 2018 với sự kiện: Lễ ra mắt trang thông tin điện tử đầu tiên về trẻ em tại Quảng Ninh có địa chỉ truy cập www.treemhalong.vn.

Từ đó đến nay, đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, hướng tới các đối tượng là trẻ em nghèo, trẻ em lang thang trên địa bàn toàn tỉnh như phối hợp với Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Cảng Quảng Ninh, Tổ hợp Giáo dục & Công nghệ PNS (PNS CORP) tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu cho trẻ em nghèo dịp Tết Nguyên Đán 2018; phối hợp với Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” tặng 05 suất học bổng trị giá 30 triệu cho 05 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc; đặc biệt chương trình “100.000 chữ ký chống bạo lực, bạo hành trẻ em” cùng đại sứ – Ca sỹ Ngọc Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội.

Song Đào (T/h)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *