Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại Quảng Ninh.

TEV : Sáng ngày 19/05/2018 tại trường THCS Bãi Cháy, Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long (Thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam) đã phối hợp với Báo Đầu tư, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank trao 05 suất học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đến dự chương trình có ông Phạm Thanh Tân, Trưởng VPĐD Báo Đầu tư tại TP.Hải Phòng và miền duyên hải Bắc Bộ; bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank; bà Nguyễn Thị Luận – Chi hội trưởng Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long; các thầy cô giáo trong BGH THCS Bãi Cháy, trường TH & THCS Hùng Thắng, trường THCS Trần Quốc Toản, trường THCS Hà Trung, trường Tiểu học Đại Yên,…; phụ huynh và các em học sinh nhận học bổng cùng đông đảo các em học sinh.

Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” là Quỹ học bổng được gây dựng trên cơ sở Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids” của báo Đầu tư. Trong 12 năm qua, Ban Tổ chức đã huy động được số tiền hơn 14 tỷ đồng để trao tận tay gần 14.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu trong chương trình, bà Nguyễn Thị Luận – Chi hội trưởng Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long nói: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền trẻ em là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của gia đình và toàn xã hội. Đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt lại càng cần sự quan tâm hơn nữa của xã hội.

Với mong muốn khơi dậy tinh thần vượt khó vươn lên, chắp cánh cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão ước mơ sống cho mình, Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” (Báo Đầu tư), Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long luôn sát cánh cùng các em. Với chúng tôi, mỗi em học sinh được nhận học bổng ngày hôm nay là những tấm gương giàu ước mơ, giàu nghị lực, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thu được những thành quả đáng khích lệ. Các em chính là niềm tự hào của cha mẹ, của thầy cô và xã hội. Tôi hi vọng rằng, tương lai phía trước các em hãy tiếp tục nỗ lực cố gắng và gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa.

Được biết trong thời gian vừa qua, Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Hạ Long (Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ tích cực cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, góp phần tích cực thực hiện quyền trẻ em theo Công ước quốc tế. Đặc biệt chương trình Cuộc vận động “Những ô cửa xanh – Hành trình kết nối yêu thương”; chương trình 100.000 chữ ký chống bạo hành trẻ em tại tỉnh Quảng Ninh với đại sứ – ca sỹ Ngọc Anh là những chương trình đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

                                                    Hải Vân (T/h)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *