Cho ‘mùa hoa hướng dương’ rực nở

Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 10 đã khép lại với hơn 1,8 tỉ đồng được đóng góp trong những ngày hội, gần 200/800 điều ước của bệnh nhi đã được nhận thực hiện. Có thể nói, một ‘mùa hoa hướng dương’ rực nở.

Cho mùa hoa  hướng dương rực nở - Ảnh 1.

Bé Trần Thị Thanh Thùy ủng hộ 10 triệu đồng – tiết kiệm sau những lần biểu diễn văn nghệ – cho chương trình “Ước mơ của Thúy” tại ngày hội ở TP.HCM – Ảnh: Q.ĐỊNH

Dịp này không ít phần quà đã đến tay bệnh nhi ngay trong ngày 27-11. Số ước nguyện còn lại sẽ tiếp tục được thực hiện bởi số tiền 100 triệu đồng do nhãn hàng chăm sóc xương khớp JEX Max – Công ty dược phẩm ECO tài trợ thông qua chiến dịch góp hoa về ngày hội “Tôi đồng hành, bạn đồng hành” trên Facebook và của bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ chương trình “Ước mơ của Thúy”.

Trong đêm kỷ niệm 10 năm “Viết tiếp Ước mơ của Thúy”, sau khi lắng nghe ước nguyện có một cánh tay giả của Hải Đăng – bệnh nhi bị ung thư xương với cánh tay không trọn vẹn, ông Lê Bá Thông, tổng giám đốc Công ty TTT, đã cam kết cộng đồng doanh nghiệp sẽ tặng em một cánh tay giả, trả lại phần nào thiệt thòi mà căn bệnh ung thư gây ra cho Đăng.

Trong hai năm qua, Công ty TTT cũng là đơn vị đứng ra tổ chức đêm nhạc “Giấc mơ đêm mùa đông”, gây quỹ cho chương trình “Ước mơ của Thúy” giúp bệnh nhi ung thư kinh phí điều trị bệnh.

Sự thành công và sức sống bền bỉ của Ngày hội hoa hướng dương không thể không kể đến vai trò của hàng trăm tình nguyện viên ở TP.HCM và Hà Nội. Dù đang đi học, đi làm hay đã về hưu, nhưng trước chương trình khoảng một tháng ai cũng gói lại việc riêng để chung tay vun đắp cho ngày hội được trọn vẹn.

Như tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (TP.HCM), từng tốp tình nguyện viên luân phiên hằng tuần làm hoa, tạo đến con số 10.000 đóa hoa hướng dương rực rỡ cho ngày hội, các bạn Trường ĐH An ninh nhân dân, Nông lâm, FPT, Ngân hàng TP.HCM, Khoa học tự nhiên, Công nghiệp, Mỹ thuật… đã đem nguyên liệu về làm hoa tại nhà trọ, ký túc xá, trường học.

Đầu cầu Hà Nội là sự miệt mài của các nhóm tình nguyện Chắp cánh ước mơ, CLB Niềm tin và hi vọng, CLB Nụ cười, Trường ĐH Kiến trúc, ĐH Thăng Long và tại Huế là CLB Blouse Xanh – ĐH Y dược Huế cũng đã góp sức cho chương trình. Đã có hơn 400 tình nguyện viên hai miền Nam – Bắc thức suốt đêm 25-11 để chuẩn bị ngày hội.

Cuộc chạy bộ vì bệnh nhi ung thư hướng về ngày hội (25-11) cũng được sự đồng hành của công viên văn hóa Đầm Sen khi miễn phí toàn bộ vé vào cửa và hỗ trợ địa điểm tổ chức với hàng ngàn bạn đọc đăng ký tham gia chạy bộ, Công ty PepsiCo VN ủng hộ nước uống cho hoạt động.

Để có cuộc triển lãm tranh thành công tại ngày hội, có sự đóng góp của các sinh viên khoa y – ĐH Quốc gia TP.HCM, đã chăm chút cho từng bức tranh của bệnh nhi để các em được vẽ nên những bức tranh hi vọng từ giường bệnh.

Vốn là nhà thiết kế thời trang, chị Mai Venus đã dành nhiều đêm liền thiết kế bộ trang phục những loài hoa cho các bệnh nhi tại TP.HCM được một lần trở thành những người mẫu sải bước trên sàn diễn cùng với những người mẫu chuyên nghiệp tại chương trình.

Ít ai biết được rằng chị Mai cũng đang điều trị căn bệnh ung thư phổi và đã gắn bó với các bệnh nhi ung thư cùng chương trình “Ước mơ của Thúy” gần 10 năm qua.

Chị Nguyễn Hoàng Ngọc Thùy – tình nguyện viên, cũng là mạnh thường quân sát cánh cùng chương trình nhiều năm qua – đã mang hai máy may công nghiệp vào tòa soạn báo Tuổi Trẻ, huy động thêm thợ may của tiệm áo cưới Hồng Phú (quận 3, TP.HCM) xắn tay vào may trong hai ngày liền để kịp hoàn thành khâu cuối của bộ gối mền là 1.000 phần quà ngày hội gửi tới các bệnh nhi.

Gia đình anh Khoa Nguyễn – cũng là phụ huynh của bệnh nhi ung thư đã tình nguyện vận chuyển toàn bộ số quà từ TP.HCM đến Hà Nội, Huế, Đà Nẵng để kịp trao cho các bé.

Và còn nữa, rất nhiều, xin cảm ơn tất cả tấm lòng cho mùa hoa hướng dương rực nở.

Những địa điểm vàng

1

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và nhóm ABC Kids trình diễn ca khúc Cuộc sống tươi đẹp – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhà Thiếu nhi TP.HCM và Cung Thiếu nhi Hà Nội hỗ trợ địa điểm tổ chức ngày hội. Công ty tổ chức sự kiện Golden (TP.HCM), đơn vị đã đồng hành suốt 10 năm trong công tác tổ chức sự kiện tại ngày hội và mời gọi thêm các đơn vị cung cấp dịch vụ cùng chung tay như: Công ty TNHH mỹ thuật Sáng Tạo, Công ty TNHH TMDV văn hóa Sài Gòn Đông Nam, âm thanh ánh sáng Minh Tấn, Công ty TNHH TM&DV Trần Linh, Công ty TNHH tổ chức sự kiện Hiển, bàn ghế Ngọc Dung…

Các gia đình bệnh nhi từ khắp các tỉnh thành phía Nam về TP.HCM nhận học bổng được sự hỗ trợ địa điểm ăn, nghỉ của Trạm khách T67 (Bộ tham mưu Quân khu 7).

Tại ngày hội điểm TP.HCM, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM chung tay thực hiện công tác tiếp nhận máu với gần 300 bạn đọc đã tình nguyện hiến máu.

Công ty vận chuyển cấp cứu 115 toàn quốc túc trực suốt hoạt động chạy bộ và ngày hội.

Tấm lòng nghệ sĩ

Sân khấu mùa hoa hướng dương năm nay còn nhận được sự góp sức của các văn nghệ sĩ: Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, Nhật Hạ, Trung Hậu, Nguyễn Phi Hùng, Thái Thùy Linh, Yên Nhiên, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Ngọc Trinh, Hữu Tiến, Võ Minh Lâm, Bảo Trâm, Thanh Thùy, Song Thy, Long Áo dài, các người mẫu: Nét đẹp sư phạm 19, Á vương Thuận Nguyễn và các thí sinh Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ 2017, họa sĩ Trí Đức, Nhà hát múa rối Nụ Cười, CLB Búp bê xinh, nhóm Ama, nhóm ABC Kids, nhóm Chuột Pháp, MC Minh Hoàng, Mạnh Tùng, Hồng Nhung, Huỳnh Giao, Hải Si Đô, Lê Minh Ngọc, Nguyệt Hằng… cùng chương trình văn nghệ cộng đồng của các trường đại học.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *