Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa dự họp với Đại hội đồng Liên minh Quyền Trẻ em Châu Á

Ngày 23,24/9/2020,  Đại hội đồng của Liên minh Quyền Trẻ em Châu Á (CRC) được tổ chức trực tuyến vào với sự tham gia của đại diện các tổ chức thành viên trong khu vực và một số tổ chức quốc tế về trẻ em.

Hình ảnh đại diện thành viên của Đại hội đồng Liên minh quyền trẻ em Châu Á dự phiên họp trực tuyến.

Báo cáo của Đại hội đồng đã nêu bật những hoạt động, sự tham gia và đóng góp đáng kể của CRC châu Á cũng như các tổ chức thành viên trong thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em. Mặc dù dịch Covid 19 xẩy ra, nhưng nhiều hoạt động vẫn được tiến hành dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm bảo vệ trẻ em như cung cấp các nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước kháng khuẩn, vận động kinh phí cho trẻ em ở cộng đồng..vv. Liên minh Quyền Trẻ em  châu Á đã có nhiều đóng góp cho Khuyến nghị Chung của Ủy ban Quyền Trẻ em Liên Hợp Quốc về chính sách bảo vệ trẻ em trên mạng, vận động thực hiện  kỷ luật tích cực trong giáo dục trẻ em  ở ASEAN, xây dựng bộ Hướng dẫn  về Bảo vệ Trẻ em   trong các hoạt động  và đặc biệt huy động sự tham gia của trẻ em  trong các hoạt động của khu vực như tham gia các khảo sát  trực tuyến về tác động của Covid 19 đến cuộc sống của các em.  CRC dự kiến sẽ tổ chức  cắm trại trực tuyến cho trẻ em nhằm tăng cường sự gắn kết giữa trẻ em các nước cũng như  phát huy tiếng nói của trẻ em trong các diễn đàn khu vực.

Cùng với các nỗ lực chung của khu vực, các hoạt động của Hội trong thời gian gần đây qua phần chia sẻ của  Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa tại Đại hội Đồng đã được đánh cao, đặc biệt là hoạt động “Đánh giá nhanh tác động của Covid 19 đối với cuộc sống của trẻ em”, chương trình “An yên cho em” hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho 1.000 trẻ em khó khăn, xây dựng clip “Điều em muốn nói” cũng như việc giải  quyết các đơn thư liên quan đến bạo lực, xâm hại  trẻ em, tranh chấp nuôi con sau ly hôn….

Đại Hội đồng đã thông qua một số văn bản quan trọng, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới và  bầu Ban Thư ký để điều hành các hoạt động của khu vực.

Ban Hợp tác quốc tế

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *