Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 200 Chỉ huy Đội xuất sắc toàn quốc

Sáng 10/8, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi gặp mặt 200 đại biểu thiếu nhi. Đây là những Chỉ huy đội tiêu biểu xuất sắc trong cả nước về dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018, tại thủ đô Hà Nội.
Cùng dự có đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện lãnh đạo Uỷ ban văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018 và những thành tích nổi bật của các đại biểu thiếu nhi là Chỉ huy Đội giỏi, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm/ 01 lần dành cho cán bộ Đội toàn quốc với mục đích bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng và tạo sân chơi cho các em thiếu nhi được giao lưu học hỏi.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi lần thứ III có 200 đại biểu thiếu nhi xuất sắc toàn quốc (có 23 đại biểu thiếu nhi dân tộc) và 63 giáo viên phụ trách đội tiêu biểu
200 đại biểu là những tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập, đạt thành tích cao trong cuộc thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, có nhiều đóng góp tiêu biểu cho công tác Đội, các phong trào an sinh xã hội, là những bông hoa trong vườn hoa nghìn việc tốt ngát hương.

Các Chỉ huy Đội năm nay không chỉ giỏi về nghiệp vụ, vững kỹ năng mà còn có tài năng vượt trội tại nhiều lĩnh vực, đạt thành tích cao trong những sân chơi, cuộc thi khoa học, các cuộc thi học sinh giỏi, thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, biết làm thơ, viết báo, vẽ tranh, giành được nhiều phần thưởng cao trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao… Một số em dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tin yêu, nhiều em có hành động đẹp, giúp đỡ bạn bè, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp, các đại biểu thiếu nhi cũng bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch nước Trần Đại Quang một số vấn đề thiếu nhi đang quan tâm hiện nay
Tại buổi gặp, các đại biểu thiếu nhi đã bày tỏ những mong muốn và đề xuất với Chủ tịch nước Trần Đại Quang một số vấn đề thiếu nhi đang quan tâm hiện nay
Đại biểu Trần Hoàng Oanh đến từ trường THCS Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết,  Trước đây có các tiết sinh hoạt Đội để vui chơi sau thời gian học tập căng thẳng. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều nội dung trong chương trình học, do đó hoạt động Đội đã không thể duy trì thường xuyên.
Đại biểu Sằm Duy Tín – trường THCS Yến Lạc, huyện Na Rì, Bắc Kạn chia sẻ: “Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng nhiều công trình, khu vui chơi cho thiếu nhi. Tuy nhiên, nhiều nơi các công trình đã xuống cấp và đặc biệt là khu vực miền núi vẫn còn nhiều thiếu thốn”. Duy Tín mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để xây dựng, đầu tư, sửa sang các công trình cho thiếu nhi có điều kiện học tập, vui chơi tốt hơn.

Băn khoăn về vấn nạn xâm hại trẻ em, đại biểu Ngô Gia Hân – trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Biên Hoà, Đồng Nai bày tỏ:  Hiện nay trẻ em bị xâm hại ngày càng nhiều, không chỉ ở bên ngoài mà cả ở trong chính gia đình, nhà trường. Vấn đề xâm hại trẻ em đã trở thành nỗi lo cho học sinh và phụ huynh. Gia Hân mong muốn, sẽ có những giải pháp thiết thực hơn nữa để giải quyết triệt để vấn đề này, đảm bảo cho thiếu nhi có một môi trường sống an toàn.

Dịp này, các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi đã gửi tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bức tranh “Bác Hồ với thiếu nhi” do chính tay các em tự vẽ
Dịp này, các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi đã gửi tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bức tranh “Bác Hồ với thiếu nhi” do chính tay các em tự vẽ
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời khen ngợi và biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc mà các đại biểu thiếu nhi cũng như các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã đạt được trong thời gian qua.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Thiếu niên, nhi đồng nói riêng và tuổi trẻ nói chung là tương lai của đất nước. Truyền thống anh hùng, bất khuất, văn hiến của đất nước qua hàng nghìn năm lịch sử đã xây dựng đội ngũ thiếu niên nhi đồng yêu nước, yêu lao động, ham học hỏi, luôn yêu thương, đoàn kết lẫn nhau. Tuổi nhỏ, trí lớn là một trong những phẩm chất cao quý của thiếu nhi Việt Nam. Cùng cha anh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã góp phần viết tiếp trang sử vàng chói lọi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

“Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào các em thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp bước cha anh trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng cường, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ.

Đồng chí Đồng chí Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại buổi gặp
Đồng chí Trần Đại Quang – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt 200 đại biểu Chỉ huy Đội giỏi
Dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần làm tốt nhiệm vụ phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động của thiếu niên, nhi đồng; tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp có các chủ trương, giải pháp để Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt vai trò đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em, để các em thiếu niên, nhi đồng thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, các em thiếu niên, nhi đồng cần phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

“Các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi hôm nay cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và các hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè và các em nhi đồng cùng tiến bộ, xứng đáng là cán bộ Chỉ huy Đội TNTP Hồ Chí Minh”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn.

Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm cho các đại biểu thiếu nhi
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm cho các đại biểu thiếu nhi

Đối với các ý kiến xác đáng của các đại biểu Chỉ huy Đội giỏi, Chủ tịch nước ghi nhận và đề nghị các các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương tiếp thu đầy đủ và tham mưu, giải quyết kịp thời những kiến nghị.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng lưu ý, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển toàn diện. Chú trọng quan tâm trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở miền núi, hải đảo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi gặp mặt đã trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch nước đã dành cho tuổi trẻ Việt Nam nói chung, trong đó có các em thiếu nhi, đặc biệt các em chỉ huy Đội tại Liên hoan lần này. Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo, những lời căn dặn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, tạo môi trường cho các em có sự phát triển toàn diện.

Nguồn doanthanhnien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *