Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại TPHCM

Sáng nay (5/9), hòa cùng không khí của cả nước, gần 1,7 triệu học sinh tại TPHCM hào hứng tham dự lễ khai giảng năm học 2018-2019. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự buổi lễ khai giảng và đánh trống khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trước đó, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM các trường học ở TPHCM đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 vào ngày 5/9.

Tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn, do có sự chuẩn bị từ trước và đặc biệt các lớp 1 đã làm quen với trường lớp vào ngày 20/8 nên các học sinh không có nhiều bỡ ngỡ. Thay vào đó, nhiều em háo hức vì hôm nay ngôi trường của mình trở nên rực rỡ với cờ hoa.

Còn ở các trường THCS, THPT, các học sinh cũng náo nức với không khí phần lễ hội của chương trình khai giảng. Đặc biệt, sáng nay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đến chung vui trong lễ khai giảng năm học của thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự khai giảng với thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự khai giảng với thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự vui mừng khi đến tham dự Lễ Khai giảng tại một ngôi trường có truyền thống, tiêu biểu của TPHCM và của cả miền Nam. Với bề dày lịch sử 90 năm, các thế hệ học sinh của trường luôn rất hăng hái trong các hoạt động đoàn thể, phong trào yêu nước, văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao học sinh trường đã tiếp nối được truyền thống của các thế hệ trước, không chỉ học giỏi mà là giỏi toàn diện với nhiều hoạt động Đoàn và phong trào sôi động thu hút học sinh tham gia. Nhà trường cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các chương trình tiên tiến trên thế giới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh. Bên cạnh đó, trường luôn là đơn vị đi đầu trong phong trào học sinh nghiên cứu khoa học.

“Chỉ tính riêng năm học vừa qua, các em học sinh trường đã đạt được đạt được 6 giải Quốc tế, 66 giải Quốc gia, 60 giải Khu vực và 411 giải Thành phố. Đó là những minh chứng rõ nét cho định hướng đào tạo con người toàn diện, vừa có năng lực chuyên môn, vừa có kỹ năng làm việc, được trau dồi về lý tưởng, đạo đức lối sống để hoàn thiện nhân cách, trở thành những công dân có ích mà tập thể sư phạm nhà trường đang hướng tới”, bà Ngân nhấn mạnh.

Bà Ngân đánh giá cao những mạnh dạn đổi mới của TPHCM
Bà Ngân đánh giá cao những mạnh dạn đổi mới của TPHCM

Nhân dịp đầu năm học mới, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những mạnh dạn đề xuất những giải pháp sáng tạo, có tính đột phá, mang tính đặc thù, phá vỡ các rào cản về cơ chế, chính sách, trong đó có các cơ chế, chính sách liên quan đến giáo dục đào tạo nhằm mang lại hiệu quả tích cực, thực chất của TPHCM. Bà đề nghị Bộ GD-ĐT cần quan tâm, ủng hộ những chủ trương, giải pháp đột phá của thành phố này.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại ngôi trường với bề dày 90 năm lịch sử.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại ngôi trường với bề dày 90 năm lịch sử.

Bên cạnh đó, bà cho rằng TPHCM còn nhiều thách thức nhất là đối với nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế và khu vực. Để giải quyết vấn đề này, tôi muốn nhấn mạnh rằng, mỗi người đều phải có trách nhiệm để nâng cao chất lượng của giáo dục.

Dịp này, người đứng đầu Quốc hội cũng dành nhiều lời khuyên cho học sinh TPHCM. “Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè. Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho thành phố, cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước làm cho Tổ quốc ta ngày càng giàu đẹp hơn”, Chủ tịch Quốc hội nhắn nhủ.

Năm 2018, TPHCM có 1,67 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và giáo dục thường xuyên (tăng 67.000 em), trong đó bậc mầm non tăng hơn 20.000, tiểu học hơn 26.000. Tổng số giáo viên gần 80.000, công tác tại 2.260 trường học.

TPHCM đặt mục tiêu năm học mới là xây dựng được các trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị dạy học thiết yếu với nhiều phòng học thông minh, đa năng, nhà thể chất. Hệ thống thông tin, quản lý giáo dục theo mô hình quản trị trường học hiện đại.

Nguồn dantri.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *