Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Trẻ em là tương lai của đất nước

Tối ngày 01/10 (tức 12/8 âm lịch), tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự chương trình truyền hình trực tiếp “Lễ hội Mặt Trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2017” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với sự tham dự của hơn 1.000 em nhỏ của Thủ đô Hà Nội.

Đến dự chương trình còn có các đồng chí: Bình Minh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Long Hải – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng các em học sinh là những đội viên tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh tỉnh, thành khu vực phía Bắc được nhận học bổng của chương trình.

Đây là lần thứ 10 chương trình “Lễ hội Mặt Trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức dành cho các em thiếu niên nhi đồng trên mọi miền của Tổ quốc với mục đích tạo cầu nối, cơ hội để các em nhỏ được vui chơi, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, được tham gia các hoạt động lành mạnh, bổ ích, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui mừng khi được cùng các cháu thiếu nhi tham dự và theo dõi chương trình “Lễ hội Mặt Trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, một chương trình mang rất nhiều ý nghĩa đối với các em nhỏ.

g
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu và trao học bổng cho các em đội viên là những học sinh vượt khó học tốt đến từ 10 tỉnh khu vực phía Bắc
g
Các đồng chí: Trần Bình Minh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cùng các đại biểu đã đến tham dự Lễ hội

Đánh giá cao hoạt động do Trung ương Đoàn phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 10 năm qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Chúng ta đều biết, trẻ em là hạnh phúc của mọi gia đình, là tương lai của đất nước. Vì thế, những chương trình có ý nghĩa như thế này sẽ nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Chúng ta hãy dành những điều tốt đẹp nhất để trẻ em được sống, học tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh. Hãy ươm mầm cho thế hệ tương lai của đất nước bằng những việc làm có ý nghĩa như chương trình này,” Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Trung ương Đoàn, Đài Truyền hình Việt Nam và các nhà tài trợ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình này vào những năm sau thật ý nghĩa để tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi có cơ hội bình đẳng, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
Dịp này, 200 đội viên là những học sinh vượt khó học tốt đến từ 10 tỉnh khu vực phía Bắc đã được trao tặng học bỗng, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng.

g
Tiết mục văn nghệ trong chương trình Lễ hội

“Lễ hội Mặt Trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2017” với chủ đề “Cuộc đổ bộ đêm rằm” đã đưa các em nhỏ đến với cuộc trình diễn tìm kiếm những tiết mục xuất sắc nhất được lên “Cung Trăng” biểu diễn vào Ngày Tết Trung Thu – ngày trăng tròn nhất trong năm. Tham gia cuộc thi, có 4 đội chơi đã phải trải qua phần trình diễn, thuyết phục Ban giám khảo và khán giả qua các phần thi của mình. Trong đó, Ban giám khảo là những nghệ sỹ thân quen với các em đã được hóa thân thành các nhân vật quen thuộc như: chị Hằng, Cô bé Quàng khăn đỏ, chú Cuội, ông Địa, Thỏ Ngọc với những tính cách đặc trưng.

b
Các nghệ sỹ thân quen với các em đã hóa thân thành các nhân vật  chị Hằng, Cô bé Quàng khăn đỏ, chú Cuội, ông Địa, Thỏ Ngọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *