Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ 3 năm 2018

Sáng ngày 09/9/2018, tại Khách sạn Mường Thanh thành phố Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em, Hội Khuyến học tỉnh và Báo Bắc Giang đã phối hợp tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ 3 năm 2018. Đến dự có ông Đào Xuân Cần, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Lê Ánh Dương, PCT UBND tỉnh; bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội BVQTE Việt Nam; ông Hà Văn Núi, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội và đại diện một số cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng hơn 170 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

IMG_0848

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo do Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và Báo Bắc Giang phối hợp tổ chức từ tháng 9 năm 2016. Qua 2 lần tổ chức đã có gần 100 cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình với số tiền và hiện vật hơn 800 triệu đồng. Đã có hơn 300 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng và quà của chương trình với số tiền từ 200.000đ đến 500.000đ/ tháng. Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ 3 này có sự phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh. Sau hơn 2 tháng triển khai đã có 42 cơ quan, đơn vị nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền và hiện vật trị giá hơn 500 triệu đồng. Tại chương trình đã có 170 cháu được trao học bổng và quà với số tiền từ 1.500.000đ đến 7.000.000đ

Tại chương trình sau khi xem một số Clip giới thiệu hoàn cảnh khó khăn của các cháu, nhiều mạnh thường quân đã xúc động và trực tiếp hỗ trợ, tự nhận đỡ đầu các cháu như: Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Thinh Phát một người con quê hương Bắc Giang ngoài số tiền ủng hộ chương trình 20 triệu đồng đã nhận giúp đỡ cháu Triệu Việt Hùng, lớp 5 trường tiểu học Đồng Phúc (Yên Dũng) mỗi tháng 1.000.000đ cho đến khi cháu học hết THPT; Đại đức Thích Minh Quyết trụ trì chùa Hòa Yên (TP Bắc Giang); bà Tường Vi (TP Bắc Giang) đã nhận đỡ đầu cháu Phạm Thị Yến học sinh lớp 10 trường THPT Việt Yên số 2 mỗi tháng 1.000.000đ và hỗ trợ sách, vở cho cháu Đỗ Văn Quang lớp 7 trường THCS Mai Trung, huyện Hiệp Hòa mỗi tháng 500.000đ.

Phát biểu tại chương trình ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương 3 đơn vị đồng tổ chức là Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh và Báo Bắc Giang, cùng các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã sát cánh, đồng hành cùng chương trình. Ông khẳng định: Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo là sáng kiến, cách làm hiệu quả, ý nghĩa vì trẻ em nghèo và bày tỏ mong muốn chương trình không những được duy trì đều đặn mà ngày càng lan tỏa rộng hơn nữa. Ông kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng, ủng hộ để ngày càng có nhiều trẻ em nghèo được quan tâm, giúp đỡ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở các cháu được nhận học bổng từ chương trình hãy chăm ngoan, tích cực học tập, phấn đấu khắc phục khó khăn để vươn lên thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Nhân dịp này Ban tổ chức tri ân, trao biểu tượng và ghi nhận Tấm Lòng vàng cho các tập thể, cá nhân tham gia hỗ trợ chương trình./.

Nguồn baovetreem.bacgiang.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *