Chương trình Diễn đàn Trẻ em Thành phố năm 2018

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình Diễn đàn Trẻ em Thành phố năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở LĐ-TBXH Khuất Văn Thành cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, nhà tài trợ và 120 em nhỏ cùng tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Giám đốc Sở LĐ-TBXH Hà Nội Khuất Văn Thành cho biết, hiện nay Hà Nội có 1,8 triệu trẻ em. Trong những năm qua, công tác trẻ em được triển khai hiệu quả, đồng bộ. Nhờ đó, trẻ em được sống trong điều kiện tốt hơn, quyền trẻ em được thực hiện đảm bảo và đầy đủ hơn. Trẻ em có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện hơn, phát huy tốt hơn quyền tham gia của mình trong gia đình, nhà trường, xã hội. Diễn đàn trẻ em là một trong những hoạt động thúc đầy quyền tham gia của trẻ em. Với thành phố Hà Nội, diễn đàn trẻ em là hoạt động thường niên, được thành phố tổ chức liên tục trong 7 năm nay.

Giám đốc Sở LĐ-TBXH Khuất Văn Thành phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn là nơi trẻ em được bày tỏ ý kiến, được trình bày mong muốn, nguyện vọng, kiến nghị của mình với lãnh đạo các cấp, ngành về những vấn đề các em quan tâm và có liên quan đến các em. Tổ chức Diễn đàn trẻ em thể hiện sự quan tâm, vào cuộc và cam kết trách nhiệm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với công tác trẻ em, góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách toàn diện”.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đánh giá cao những nội dung mà các em đã đặt câu hỏi và nêu vấn đề. Các em đã có hình thức truyền tải thông điệp đa dạng: Vẽ tranh, bài viết, thuyết trình với nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Thứ trưởng đánh giá, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thực hiện quyền trẻ em và đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút các em tham gia.

Cùng với đó Thứ trưởng cũng dặn dò các em, bên cạnh quyền các em cũng cần thực hiện tốt các bổn phận của mình. Đó là thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, giúp đỡ người già yếu, thực hiện tốt các cuộc vận động “trường học thân thiện học sinh tích cực”, nói không với gian lận trong thi cử…

Đại diện một số trẻ em đặt câu hổi với một số đại biểu tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, 120 trẻ em nêu ý kiến và đặt câu hỏi về 4 nhóm vấn đề: Giảm áp lực trong học tập, thi cử; Bảo vệ trẻ em trong môi trường số; Phòng chống xâm hại trẻ em; Thiếu địa điểm vui chơi giải trí cho trẻ em…

Nguồn molisa.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *