Chương trình “Mùa xuân cho em”: Gần 96 tỷ đồng mang xuân ấm đến với trẻ em nghèo

Tối 21/1 tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11 nhằm kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng thời tri ân các nhà tài trợ đã có những hỗ trợ cho trẻ em trong năm qua. Tham dự chương trình có: Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh; Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành và các nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, cùng với Luật Trẻ em được ban hành và có hiệu lực từ 1/6/2017, các chủ trương, chính sách về trẻ em được thực hiện hiệu quả, nhờ đó thế hệ tương lai được quan tâm và được chăm lo ngày càng tốt hơn. Quỹ BTTEVN, hơn 25 năm qua đã nỗ lực không ngừng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nối các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để huy động nguồn lực, đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần giúp đỡ. Trong đó, có hàng trẻ em được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hàng ngàn em được phẫu thuật tim bẩm sinh, mắt, dị tật, hở môi hàm ếch và các bệnh tật khác; hàng chục ngàn trẻ em được cấp xe đạp đến trường, được uống sữa; có hàng trăm ngàn trẻ em nghèo được nhận học bổng, đồ chơi hoặc hỗ trợ đột xuất do gặp thiên tai và khó khăn khác. Tổng số tiền đến nay đã đạt con số trên 5.500 tỷ đồng, hơn 33 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi. Đó thực sự là con số rất có ý nghĩa, góp phần thay đổi cuộc đời, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều em nhỏ và gia đình các em”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN trao Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017.

Riêng trong năm 2017, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ BTTE trên 210 tỷ đồng, trong đó, Quỹ BTTEVN là hơn 79 tỷ đồng, Quỹ BTTE địa phương 133 tỷ đồng để giúp đỡ trên 200 ngàn lượt trẻ em. Phó Chủ tịch nước trân trọng cảm ơn, ghi nhận và hoan nghênh sự đóng góp quý báu của các nhà hảo tâm. Phó Chủ tịch nước cho rằng: “Chính tấm lòng nhân ái của quý vị đã làm ấm lòng con trẻ, cha mẹ và người thân các em. Những thước phim phản ánh cuộc sống và những lời nói chân thành, những ước mơ giản dị, những ánh mắt, nụ cười hồn nhiên của các em trong chương trình Mùa xuân cho em nói nên tất cả với quý vị triệu lời “cảm ơn”.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan tặng hoa các cá nhân, đơn vị, tổ chức ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay, đồng hành cùng Quỹ BTTEVN giúp Quỹ có nhiều nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để có nhiều hơn trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh được chăm sóc, để những ước mơ vươn lên của các em thành hiện thực trong cuộc sống.

Chương trình Mùa xuân cho em có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Anh Thơ, Khánh Linh, Minh Quân, Hồ Trung Dũng, Hoàng Quyên… Đặc biệt, tại Chương trình, NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN giao lưu với những trẻ em đã từng nhận được hỗ trợ của Quỹ: Em Phạm Huy Trải (tỉnh Quảng Ngãi – hiện đang là sinh viên trường Đại học Cảnh sát nhân dân TP Hồ Chí Minh) từng là đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vinh dự được gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm 2013. Trải chia sẻ những thay đổi của em sau khi nhận hỗ trợ, và xúc động gửi lời cảm ơn đến Quỹ BTTEVN, các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho em, cũng như trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khác. Hai chị em người dân tộc Mông Sùng Thị Minh và Sùng Văn Mạnh đến từ huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) là những học sinh đã và đang sinh hoạt tại nhà nội trú của trường PTDTBT THCS Thuần Mang xúc động khi nhớ lại những ngày đầu được chuyển về ở trong ngôi nhà nội trú khang trang do Quỹ BTTEVN tài trợ.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Chương trình.

Tại Chương trình, Quỹ BTTEVN tiếp nhận gần 96 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TBXH trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2017.

Chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt, tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2017.

Ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước đánh giá cao nghĩa cử của các nhà tài trợ, doanh nghiệp tiêu biểu đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Quỹ hoạt động với phương châm “Tận tâm – minh bạch – kịp thời – cùng tham gia”, nhằm kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em.  Bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng trong sản xuất kinh doanh, nhiều nhà tài trợ, doanh nghiệp luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, trong đó có hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Phó Chủ tịch nước chúc các nhà tài trợ, doanh nghiệp kinh doanh thành công, trích thêm nhiều hơn nữa những phần phúc lợi để ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em gặp khó khăn trên cả nước; cùng đồng sức, đồng lòng, chung tay giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em Việt Nam có điều kiện sống, phát triển tốt hơn trong những năm tới.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chủ trì họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN. Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, Quỹ BTTEVN tiếp tục đổi mới các chương trình hoạt động. Đồng thời, thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Các thành viên Hội đồng Bảo trợ cần tích cực tham gia vào các hoạt động vận động nguồn lực, mở rộng nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, cơ quan nước ngoài cho các sự kiện của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Nguồn molisa.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *