Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2022 đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 28/12/2021, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2022 đã trao 225 suất quà Tết và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn với tổng giá trị là hơn 250 triệu đồng.

Tham dự Chương trình có bà Ninh Thị Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Chiến – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn, ông Lèo Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Gia; đại diện Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng; các cơ quan báo chí, truyền hình của tỉnh Lạng Sơn.

Bà Ninh Thị Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội BVATEVN (bên phải) và ông ông Nguyễn Hữu Chiến – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn trao quà cho trẻ em trong chương trình

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Lạng Sơn với mong muốn đem lại một cái Tết ấm áp tình người cho các em nhân dịp năm mới. Bên cạnh đó, chương trình cũng có những phần quà dành cho con các chiến sĩ, cán bộ đang làm nhiệm vụ từ đó động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng yên tâm công tác nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19 vùng biên giới của tỉnh Lạng Sơn.

Là một trong những trẻ em nhận được quà của chương trình, em Nguyễn Hoàng Nam, trường THCS xã Hoàng Văn Thụ cho biết: “Em cảm thấy rất vui và vinh dự được chọn làm học sinh tiêu biểu tham dự chương trình ” Tết ấm cho em – 2022″ em xin hứa sẽ học tập tiến bộ để có thành tích học tập tốt trong năm học 2022 – 2023. Trong dịch Covid – 19, em đã phải thường xuyên học trực tuyến (online) và phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhà trong thời gian dài nên không được tham gia các hoạt động tại trường cùng các bạn. Bên cạnh đó, chưa có thiết bị để tham gia việc học trên trường, mạng Internet còn chậm nên em mong được hỗ trợ thiết bị từ các nhà tài trợ. Trong năm mới, em mong dịch bệnh Covid-19 hết để em có thể đến trường như bình thường để gặp bạn bè và thầy cô giáo”.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vẫn luôn kêu gọi, kết nối và vận động những tấm lòng hảo tâm để có nhiều hơn nữa những vòng tay nhân ái, những trái tim đồng cảm cùng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn và thiệt thòi mà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang phải vượt khó vươn lên vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *