Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2022 đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng miền núi phía Bắc.

Ngày 07/01/2022, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã trao 305 suất học bổng, quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn và con cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên với tổng trị giá hơn 331.000.000 đồng.

Chương trình có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thanh Hoà – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Nông Quang Thắng – Chủ tịch UBND huyện Điện Biên; ông Đào Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; Đại tá Nguyễn Văn Bội – phó Chỉ Huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và đại diện lãnh đạo các Ban ngành, Đoàn thể, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các cơ quan báo chí, truyền hình của thành phố Điện Biên Phủ.

Đại tá Nguyễn Văn Bội – Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, ông Nông Quang Thắng – Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, ông Đào Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ nhận Bảng trao tượng trưng tại chương trình (từ trái qua phải)

Do tình hình dịch covid -19 diễn biến phức tạp nên chỉ có 50 trẻ em tiêu biểu đại diện cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và học bổng đến tham dự chương trình tại Trung tâm văn hóa tỉnh Điện Biên. Ban Tổ chức Chương trình – Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã trao trực tiếp cho 50 trẻ em và cho đại diện các đơn vị, địa phương tiếp nhận để chuyển các phần quà đến các em được nhận quà của chương trình vào thời điểm trước Tết Nguyên đán..

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên

Em Nguyễn Mạnh Quyền – THCS Mường Thanh chia sẻ: “Em rất vui khi được nhận món quà, nó sẽ giúp ích cho em trong học tập và giúp bố mẹ em đỡ vất vả hơn”.

Chương trình trao quà tại tỉnh Điện Biên nằm trong chuỗi chương trình “Tết ấm cho em” năm 2022, chương trình trao quà Tết thường niên do Hội phối hợp với các đơn vị tổ chức. Chương trình năm nay đã trao quà và học bổng cho 705 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 162 trẻ em là con chiến sĩ, bộ đội biên phòng tại 3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên và huyện Ba Vì – Tp Hà Nội với tổng trị giá 944.000.000 đồng.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục vận động nguồn lực và kêu gọi sự hỗ trợ, đồng lòng của cộng đồng xã hội để thực hiện các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa. Hi vọng rằng với những nỗ lực vì trẻ em của tất cả mọi người, trẻ em sẽ được sống trong môi trường an toàn, phát triển với một tương lai tốt đẹp hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *