Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2019 trao học bổng cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019 với chủ đề: “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc – miền núi có hoàn cảnh khó khăn” là Chương trình được tổ chức bởi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty TNHH VH truyền thông New. Chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho Chương trình và hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” và Tết Trung thu năm 2019, thực hiện Luật Trẻ em và Quyết định số 2361/QĐ-TTg ngày 22/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 – 2020. Mục tiêu của Chương trình là vận động nguồn lực để trao 02 căn nhà tình thương và 1.000 suất học bổng, 3.000 phần quà cho trẻ em; động viên những trẻ em kém may mắn, cùng nhau thắp lên những ngọn lửa yêu thương cho trẻ em.

Chủ tịch Hội BVQTEVN Nguyễn Thị Thanh Hòa và các đồng chí lãnh đạo địa phương và Nhà tài trợ Trao quà và chụp ảnh với các em

Ngày 20/07/2019, Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019 tổ chức trao quà cho trẻ em tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với sự phối hợp của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa và Hãng hàng không Vietjet đơn vị tài trợ chính. Tại Chương trình, có 80 trẻ em được nhận quà gồm 500.000đ tiền mặt và 01 suất quà trị giá 300.000đ. Có 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được Ban tổ chức đến thăm nhà và tặng học bổng trị giá 5.000.000đ/em. Tại Thái Nguyên có 100 trẻ em được nhận quà “Thắp sáng những ước mơ” trong đó Ban tổ chức trao 80 suất vào ngày 20/7/2019. 20 em còn lại sẽ được mời về Thủ đô Hà Nội tham dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” để nhận quà và giao lưu với các bạn đến từ các tỉnh khác.

Món quà đầu năm học mới: Mỗi trẻ em được nhận 500 ngàn tiền mặt và 01 phần quà trị giá 300.000đ.

Ban Tổ chức Chương trình lựa chọn trao quà cho trẻ em huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên là sự kiện mở đầu bởi Định Hóa là huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên, trên địa bàn huyện có 8 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày đông nhất chiếm gần 50% dân số. Mặc dù nhiều dân tộc với phong tục, tập quán khác nhau nhưng nhân dân các dân tộc trong huyện luôn đoàn kết vượt qua khó khăn xây dựng và bảo vệ quê hương.

 

Sau sự kiện trao quà tại tỉnh Thái Nguyên, Ban tổ chức Chương trình tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang; Hội LH Phụ nữ tỉnh Lai Châu, Hãng hàng không Vietjet, Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông New trao học bổng và quà cho trẻ em, cụ thể:

  • Ngày 27/7/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Lạng Sơn.
  • Ngày 10/8/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Cao Bằng.
  • Ngày 12/8/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Tuyên Quang
  • Ngày 24/8/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Lai Châu.

Ban tổ chức Chương trình ghi nhận sự chung tay của hãng Hàng không Vietjet. Trong suốt hành trình biến giấc mơ bay thành hiện thực, Vietjet không chỉ mang tới cơ hội bay cho hàng chục triệu khách hàng khắp cả trong, ngoài nước mà còn dành quan tâm tới các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ – thế hệ tương lai, chung tay vì một xã hội phát triển, tạo ra những giá trị mới tốt đẹp. Vietjet nhiều năm liên tục đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, đều đặn tổ chức tặng quà, học bổng, thực hiện các chương trình tạp kỹ đặc sắc cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi khắp mọi miền Tổ quốc.

Với mục tiêu “CHUNG TÂM, CHUNG TRÍ, CHUNG SỨC BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tha thiết kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng tham gia tích cực vào sự kiện đầy ý nghĩa nhân văn này. Ban tổ chức mong muốn các cơ quan truyền thông đại chúng hưởng ứng và đưa tin, bài về sự kiện này. Hội cũng mong muốn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng tham gia tài trợ, ủng hộ cho Chương trình, trao quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn thắp lên ngọn lửa yêu thương và hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Công Ty TNHH Văn hóa Truyền thông New và các cơ quan đồng tổ chức Chương trình chân thành cảm ơn các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đã ủng hộ tài chính và vật chất cho sự kiện này.

Cảm ơn các cơ quan truyền thông đại chúng đã và đang theo dõi, đưa tin về sự kiện đầy ý nghĩa này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *