Chương trình “Thắp sáng những ước mơ – Tiếp sức trẻ đến trường” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre

Sáng ngày 28/8/2022, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bến Tre, 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được tham dự và nhận quà, học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre tổ chức.

Ông Lương Thế Khanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc

Trẻ em được lựa chọn để nhận quà và học bổng tại Chương trình là những tấm gương về nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Mỗi em có hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng quy tụ chung một điểm chính là các em có những ước mơ của riêng mình và luôn mong muốn đạt được những ước mơ đó. Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức cũng nhằm khuyến khích, động viên và giúp đỡ các em trong hành trình vượt khó, biến ước mơ thành động lực để phấn đấu cho một tương lai tươi sáng hơn.

Đặc biệt chương trình đã có phần giao lưu với hai học sinh tiêu biểu, vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh để tiếp tục đến trường và đã đạt những thành tích đáng được biểu dương và khích lệ.

Giao lưu với đại diện trẻ em nhận quà và học bổng tại chương trình

Em Nguyễn Phúc Nguyên, mồ côi bố, hiện là học sinh lớp 7 trường Tiểu học – THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành chia sẻ “Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, ước mơ của con chỉ đơn giản là học giỏi để cho mẹ vui. Khi nhận được quà và học bổng của chương trình con cảm thấy rất biết ơn các cô chú, chương trình tài trợ đã quan tâm giúp đỡ và tiếp sức con đến trường”.

Em Hồ Ngọc Lê ở xã Định Trung, huyện Bình Đại mồ côi cả bố và mẹ đã được nhận học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017, trải qua 5 năm được nhận hỗ trợ thường niên trong chương trình tiếp sức đến trường khi tham dự chương trình, em Ngọc Lê chia sẻ về những nỗ lực để được học ngành luật tại trường Đại học mà em mơ ước: “Em xin cảm ơn chương trình đã hỗ trợ cho em trong những năm vừa qua. Phần hỗ trợ của chương trình đã giúp em rất nhiều trong chi phí học tập của mình, nhờ đó mà em có thêm niềm tin, động lực để có thể cố gắng tiếp tục học tập. Em có chia sẻ nhỏ là dù có hoàn cảnh khó khăn khắc nghiệt thế nào thì em cũng mong rằng các bạn nhỏ cố gắng, nỗ lực hết sức mình bởi em tin rằng khi mình cố gắng, nỗ lực mình có thể thực hiện được những ước mơ trong tương lai”.

Những thành tích trong học tập, trong vượt khó vươn lên của trẻ em tham dự chương trình chính là những nguồn động viên cho chương trình “Thắp sáng những ước mơ” tiếp tục hành trình “trao học bổng – trao yêu thương” đến với những trẻ em ở vùng miền khác trong cả nước.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao quà và học bổng cho trẻ em

Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trong bài phát biểu tại chương trình cũng đã ghi nhận những đóng góp của Hội, của cộng đồng xã hội đặc biệt là các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Hội trong hành trình tiếp sức trẻ đến trường của tỉnh Bến Tre: ““Hôm nay trước thềm năm học mới, những phần quà và học bổng từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong thời điểm này có ý nghĩa to lớn đối với các em, giúp các em tự tin, chu tất hơn khi bước vào năm học mới… Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin ghi nhận, tri ân sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của quý nhà hảo tâm, quý Hội cho công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà”.

Lãnh đạo Hội và UBND tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm với trẻ em được nhận quà và học bổng trên sân khấu

Sau sự kiện trao quà tại Bến Tre, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 lại tiếp tục hành trình đem đến những món quà ý nghĩa và sự khích lệ, quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 10/9 tại thành phố Bạc Liêu với sự tham dự của 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hi vọng chương trình đúng dịp Trung thu sẽ đem lại nhiều cảm xúc khó quên đối với các em và là động lực tiếp sức cho các em niềm vui tới trường bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh của chương trình

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Lương Thế Khanh trao học bổng cho trẻ em
Tiết mục văn nghệ do các em Nhà thiếu nhi tỉnh Bến Tre biểu diễn
Trẻ vui vẻ trong lúc chờ chương trình bắt đầu
Mỗi trẻ em có những hoàn cảnh khác nhau đều cần sự khích lệ, động viên và hỗ trợ của các nhà hảo tâm
Chương trình huy động cộng đồng và những tấm lòng hảo tâm để có những phần quà và học bổng có ý nghĩa đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Kết thúc chương trình các em ra về với những phần quà trên tay thậm chí còn cần sự hỗ trợ của người lớn để xách quà về.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *