Chuyên gia cảnh báo cần cho trẻ cắt bao quy đầu sớm nếu có dấu hiệu này

Vừa qua, thông tin chia sẻ của một bà mẹ sau khi đưa con đi cắt bao quy đầu gặp nguy hiểm đã khiến các bà mẹ hoang mang lo lắng.

Hiện nay, rất nhiều cha mẹ chọn cắt bao quy đầu cho con trai từ khi còn nhỏ với hy vọng để giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, ngăn ngừa các vấn đề về bộ phận kín trong tương lai và thuận lợi trong vấn đề đi vệ sinh sau này.

Tuy nhiên câu chuyện của bà mẹ chia sẻ trên mạng xã hội vừa qua khiến rất nhiều các bà mẹ giật mình và cân nhắc nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bà mẹ cho biết, sau khi nhờ các bác sĩ tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho con, trở về nhà bố mẹ đã hốt hoảng vì thấy vết thương không cầm được máu, bé bị sốt 38 độ và không được tỉnh táo.

Sau khi thăm khám, các bác bác sĩ phát hiện vết thương không cầm được máu do một “tai nạn” là thực hiện không đúng cách trong quá trình tiểu phẫu. Hậu quả là cậu bé phải chịu đau đớn và để lại một vết sẹo vĩnh viễn ở bộ phận sinh dục.

Theo các chuyên gia, những trường hợp cắt bao quy đầu xảy ra biến chứng chủ yếu rơi vào những trường hợp được tiến hành phẫu thuật trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, kỹ thuật kém và không đúng kỹ thuật…

Theo các chuyên gia, hẹp bao quy đầu không phải là bệnh lý mà là hiện tượng sinh lý. Chỉ can thiệp trong những trường hợp có biểu hiện như: phồng bao quy đầu khi đi tiểu, tiểu khó, tia đái lệch…

Nguy cơ biến chứng sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chảy máu

Biến chứng thường gặp nhất là chảy máu, thường gặp ở dây thẳng dương vật và mạch máu lớn ở thân dương vật gây chảy máu ồ ạt, hoặc từ mép cắt da quy đầu giữa các mũi khâu. Chảy máu sau khi cắt bao quy đầu thường tự cầm hoặc cần phải băng ép.

Nhiễm trùng vết cắt

Nhiễm trùng vết cắt hiếm gặp hơn. Bạn có thể dùng kháng sinh dạng kem sau khi cắt bao quy đầu để phòng ngừa.

Biến chứng da

Kích thước miếng da quy đầu bị cắt có thể dẫn đến biến chứng. Cắt da quy đầu quá ít hoặc cắt không đối xứng gây mất thẩm mỹ

Cắt nhiều da làm cong, xoắn, lệch trục dương vật. Nếu các biến chứng này nặng nề, cần phải chỉnh sửa, bác sĩ phải tạo vạt ghép “cậu nhỏ” hoặc tạo hình chữ Z.

Dính quy đầu

Biến chứng này có thể xảy ra trong tình huống cắt bao quy đầu không đúng và đẹp, thường là hậu quả của sự co rút tự nhiên dương vật gây ra.

Hẹp lỗ tiểu

Hẹp lỗ tiểu sau cắt bao quy đầu xảy ra thường xuyên ở trẻ nhỏ. Nếu cắt quy đầu không đúng và đảm bảo sẽ gây ra hiện tượng viêm dẫn đến viêm lỗ tiểu và tạo sẹo. Viêm xơ bao quy đầu mạn tính cũng là một nguyên nhân gây hẹp lỗ tiểu sau cắt bao quy đầu.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *