Chuyên gia cảnh báo trẻ em đuối nước vì nhiều cha mẹ mải dùng điện thoại

Các nhân viên cứu hộ Đức đã đưa ra một cảnh báo rằng nhiều trẻ em đuối nước trong mùa hè này có liên quan tới việc cha mẹ mải dùng điện thoại di động

Đã có hơn 300 người đuối nước ở Đức trong năm nay trong đó có hơn 20 trẻ em dưới 15 tuổi. Đặc biệt là thời tiết nắng nóng, nhu cầu bơi của mọi người ngày một tăng.

Hiệp hội cứu hộ Đức là tổ chức lớn nhất thế giới đã cử 40.000 nhân viên cứu hộ tình nguyện tại các bãi biển, bể bơi, hồ của Đức. Và mọi người chỉ ra rằng có sự liên quan của những trường hợp đuối nước với sự lơ là của cha mẹ, khi mải mê với chiếc điện thoại.

“Quá ít cha mẹ chú ý đến lời khuyên: Khi con bạn đang ở dưới nước, hãy cất điện thoại của bạn đi”, ông Achim Wiese (Người phát ngôn của Hiệp hội cứu hộ Đức” cho biết.

Một cậu bạn đang chuẩn bị xuống bơi. (Ảnh: Alamy)

“Hàng ngày mọi phụ huynh vẫn coi hồ bơi như một trường mẫu giáo và không chú ý tới con mình. Trong quá khứ, cha mẹ và ông bà thường dành nhiều thời gian với con cái bên hồ bơi. Nhưng ngày nay thì càng nhiều phụ huynh gắn mình với chiếc điện thoại và không chú ý tới con. Thật buồn vì điều này”, ông Peter Harzheim thuộc Liên đoàn giám sát hồ bơi của Đức nói thêm.

Các chuyên gia cũng cho rằng việc giáo dục hàng ngày ở trường còn chưa sát sao việc dạy học sinh biết bơi khi còn nhỏ. Nếu cả cha mẹ cùng phải đi làm thì khó có thể đưa con mình tới các lớp học bơi.

Chỉ trong tuần qua, khắp nước Đức tràn ngập tin tức buồn về tình trạng đuối nước. Một cậu bạn 7 tuổi thiệt mạng tại bể bơi ở thị trấn Bavarian. Tại Münster, một người đàn ông thiệt mạng sau khi nhảy xuống kênh để giải nhiệt.

Hiệp hội Bơi ở Đức đã cảnh báo tới các trường học cho học sinh được tiếp cận với hồ bơi cùng những kiến thức về thời tiết, nhiệt độ nước, cách xử lý khi gặp sự cố ở dưới nước.

Nguồn thieunien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *