Cô bé 9 tuổi xuất bản sách cho em bị bệnh Down

Sofia Chen là tác giả người Singapore trẻ nhất được ký hợp đồng xuất bản sách với Mỹ. Điều tuyệt vời hơn nữa là cuốn sách của cô bé dành cho em gái bị bệnh Down của mình.

Cô bé 9 tuổi xuất bản sách cho em bị bệnh Down - Ảnh 1.

Sofia Chen và cuốn sách sắp phát hành

Mới lên 9 tuổi, Sofia đã là đồng tác giả và đồng thiết kế của cuốn sáchAmazing Animals: Creative Brick Building with Step-by-Step Ideas (Tạm dịch: “Những động vật tuyệt vời: Xếp gạch sáng tạo với hướng dẫn từng bước”). Em là tác giả người Singapore trẻ nhất ký hợp đồng với một nhà xuất bản lớn ở Mỹ.

Đây là cuốn sách hướng dẫn xếp hình Lego, hình thành từ mong muốn giúp đỡ em gái 6 tuổi mắc hội chứng Down của Sofia Chen. Sách có hướng dẫn đơn giản giúp trẻ em có thể tạo ra 30 động vật.

Tác phẩm của Sofia là cuốn đầu tiên trong loạt sách hướng dẫn xếp hình cho trẻ từ 4 tuổi trở lên của nhà xuất bản Post Hill Press, dự kiến phát hành từ ngày 1-5.

Cô bé 9 tuổi xuất bản sách cho em bị bệnh Down - Ảnh 2.

Sofia giúp em gái xếp hình con vật theo hướng dẫn trong sách – Ảnh: Sofieandnate

Bạn của bố mẹ Sofia, anh Paul Bacio, là người đồng hành với Sofia trong quá trình viết và thiết kế cuốn sách. Sau khi “chú Paul” thiết kế mẫu động vật, Sofia đưa ra các gợi ý và thay đổi, ví dụ như loại nào sẽ dễ làm hay màu nào trẻ con sẽ thích hơn.

Điều quan trọng nhất là Sofia có thể sắp xếp và diễn đạt phần hướng dẫn cho trẻ nhỏ hiểu được – điều mà người lớn khó thực hiện. Cô bé thử đi thử lại để đảm bảo mọi bước đều dễ làm theo và sau đó để Natalie lắp thử. Cuốn sách thứ hai của Sofia sẽ tập trung vào xếp hình theo chủ đề lễ hội, như Giáng Sinh hay Halloween.

Kositchotitana, mẹ của Sofia và Natalie, cho biết cô muốn khuyến khích con cái phát triển trí tưởng tượng, thay vì sử dụng máy tính bảng hay điện thoại. Ở nhà, Sofia gần như không đụng tới các thiết bị công nghệ.

Với cô, hành trình viết sách của Sofia thực sự là điều cảm động, thể hiện tình cảm của cô bé dành cho Natalie. Kositchotitana: “Tôi luôn nói rằng tôi rất tự hào vì con bé là một người chị tuyệt vời với em gái mình”.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *