Cô gái ‘truy tìm’ cậu bé đánh giày tặng áo ấm giữa trời đông

Hình ảnh cô gái trẻ vội vã khoác chiếc áo ấm lên người cậu bé đánh giày vừa nói: ”Kiếm được em khó khăn lắm luôn” khiến nhiều người ấm lòng trong tiết trời giá rét của miền Trung.

Ngày 29-11, trên fanpage Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (NEU Confession) đăng tải video quay lại cảnh một cô gái trẻ tặng chiếc áo ấm cho cậu bé đánh giày trong thời tiết 16 độ C, nhận được nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng.

Cô gái truy tìm cậu bé đánh giày tặng áo ấm giữa trời đông - Ảnh 1.

Trong video clip, cô gái bước xuống xe mặc áo cho cậu bé đánh giày, vừa kéo khóa áo vừa nói bằng chất giọng đã thấm mệt: “Kiếm được em rất khó khăn luôn á” – Ảnh chụp màn hình

Bạn Trần Đức, chủ nhân của video cũng là người chứng kiến câu chuyện và đăng tải lên mạng xã hội cùng những dòng bình luận: “Thật sự mình thật cảm động về 1 tình cảm giữa con người với một người xa lạ với nhau mà lại đối xử như vậy”.

Sau một ngày xuất hiện, video có tới 300.000 lượt xem, 25.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận tôn vinh hành động đẹp của cô gái.

Cô gái truy tìm cậu bé đánh giày tặng áo ấm giữa trời đông - Ảnh 2.

Sau khi mặc áo cho cậu bé đánh giày, hai bàn tay cô gái xuýt xoa vì trời quá lạnh – Ảnh chụp màn hình

Không lâu sau khi video lan rộng, cô gái tốt bụng trong video đã được cư dân mạng “truy lùng”. Cô gái này là Phan Minh Anh, sinh năm 1999, quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Hiện tại, Minh Anh đang học tiếng Anh đồng thời làm thêm tại một trung tâm tư vấn giáo dục về sinh trắc học vân tay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Minh Anh cho biết sự việc xảy ra sáng 26-11, đường Ngư Hải – TP.Vinh (Nghệ An). Trên đường tới lớp học thêm tiếng Anh, Minh Anh và người anh họ thấy cậu bé đánh giày ngồi co ro, hai tay run vì lạnh nên không thể kìm lòng.

“Em ghé lại hỏi han và biết được hoàn cảnh em ấy rất khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Em cho em ấy 20.000 đồng, sau đó đi tìm shop bán quần áo để mua áo ấm cho cậu bé. Tuy nhiên, lúc quay lại không thấy em ấy đâu. Hai anh em chia nhau ra tìm quanh đó một lúc mới thấy. Tìm thấy cậu bé, em vừa mừng vừa xót”.

Không dừng lại ở đó, Minh Anh còn đưa cho cậu bé đánh giày tấm danh thiếp của mình và dặn khi nào khó khăn quá thì gọi điện, nếu giúp được gì cô sẽ cố gắng giúp đỡ.

Người ủng hộ tán thưởng nhiều nhưng người nghi ngờ lòng tốt của cô gái mới 18 tuổi cũng không ít. Minh Anh cho biết mình nhận được khá nhiều sự quan tâm, hỏi han nhưng cũng cảm thấy buồn khi có những ý kiến cho rằng cô làm vậy vì muốn sống ảo và thu hút sự chú ý.

Cô gái truy tìm cậu bé đánh giày tặng áo ấm giữa trời đông - Ảnh 4.

Phan Minh Anh (phải) đang học tiếng Anh để viết tiếp ước mơ của mình. Bên cạnh đó, cô cũng đi làm thêm và thường xuyên du lịch một mình, tham gia hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FB nhân vật

Dù mới 18 tuổi, Minh Anh có quan điểm chững chạc. Cô cho biết mình khá thường xuyên làm thiện nguyện nhưng chỉ làm đơn lẻ, gặp ai thiệt thòi, khó khăn thì sẽ giúp, vì “nhiều người làm giàu nhờ đi làm thiện nguyện”.

Mặc dù là một “tín đồ” trà sữa, Minh Anh chia sẻ sắp tới mình sẽ ít uống trà sữa đi. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng Minh Anh giải thích: “Thay vì uống 3 cốc trà sữa một tuần, em chỉ uống 2 cốc. Số tiền còn lại em sẽ để dành và giúp cậu bé hoặc những hoàn cảnh khó khăn khác”.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *