Cô giáo kẹp cổ, tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non

Ngày 26.7, nhiều phụ huynh học sinh phẫn nộ trước hình ảnh học sinh mầm non bị đánh tím má được lan truyền trên mạng xã hội.
Trẻ bị đánh tím má /// Ngọc Như

Theo đó, một phụ huynh tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) chia sẻ thông tin: “Đây là sự việc xảy ra tại Trường mầm non Ánh Sao Vàng nằm trên địa bàn xã Đa Phước. Không biết vì lý do gì mà cô giáo đánh em bé 5 tuổi tàn bạo đến vậy. Nhà của em đối diện trường học, bà nội đón em về thấy mặt em sưng tái nhưng em sợ không dám kể…?”.

Trước thông tin nói trên, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Bình Chánh, xác nhận: “Sự việc trên đúng là đã xảy ra tại nhóm trẻ tư thục Ánh Sao Vàng nằm trên địa bàn của huyện Bình Chánh vào hôm qua, ngày 25.7”.

Ông Dũng thông tin, vào chiều hôm qua, khi phụ huynh học sinh đến đón trẻ thì phát hiện vết bầm tím trên má của trẻ. Ngay sau đó phụ huynh phản ánh thì công an xã Đa Phước đã làm việc với gia đình và chủ nhóm lớp, giáo viên. Theo như giải trình của giáo viên, người trực tiếp thực hiện hành động đánh trẻ, thì nguyên nhân dẫn đến hành động này là do trẻ ói sau khi uống sữa.

Cô giáo kẹp cổ, tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non - ảnh 1

Nhóm lớp tư thục Ánh Sao Vàng, nơi diễn ra sự việc

BẢO CHÂU

Cơ quan chức năng của huyện Bình Chánh đã trích xuất camera trong lớp học có ghi lại hình ảnh cô giáo dùng tay kẹp cổ và tát liên tiếp vào trẻ.

Đến sáng nay, các đơn vị như: phòng giáo dục, chủ nhóm lớp và công an đã phối hợp để đưa bé khám sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng.

Ông Dũng cho biết phòng giáo dục đã đình chỉ hoạt động của nhóm lớp này vào sáng nay và vận động phụ huynh đến gửi ở các nhóm trẻ lân cận. Công an huyện Bình Chánh cũng đã tiếp nhận vụ việc để điều tra và xử lý.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sở đã nắm được vụ việc và đang phối hợp UBND huyện Bình Chánh xử lý. Hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. Sở đã chỉ đạo phòng giáo dục phối hợp gia đình cháu bé tổ chức kiểm tra và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe của bé nhanh nhất. Ngày mai, sở sẽ làm việc với Phòng giáo dục huyện Bình Chánh và thăm cháu bé.

Nguồn thanhnien.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *