Con nhập viện, mẹ tuyên bố “không cho ai chạm vào con”, lý do khiến nhiều cha mẹ ủng hộ

“Đừng để bất cứ ai động vào con bạn nếu họ chưa làm điều này”. Là lời cảnh báo của một bà mẹ người Hàn Quốc sau khi con trai cô phải nhập viện chỉ vì sự thiếu ý thức của người lớn.

Gần đây, cậu con trai Hojin của cô Katzi Song vốn rất khỏe mạnh bỗng nhiên bị khó thở. Sau khi nhập viện, bác sĩ phát hiện cậu bé đã bị mắc một loại virus truyền nhiễm và nó đi vào đường hô hấp.

Ban đầu, gia đình chỉ nghĩ rằng những cơn ho của con là do cảm lạnh nhưng không ngờ rằng đó lại là môt virus rất nguy hiểm. Katzi cũng chia sẻ cô nghi ngờ virus đã được lây truyền từ người quen của gia đình.

Vì vậy, cô quyết định gửi lời cảnh báo tới tất cả các bậc cha mẹ “đừng ngại ngần khi yêu cầu người khác rửa tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với con bạn, đặc biệt là khi bế đứa trẻ trên tay.”

Cô cũng nhắc nhở việc giữ vệ sinh sạch sẽ trước khi chạm vào người trẻ sẽ hạn chế được việc lây truyền bệnh. Bởi hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn rất yếu và dễ bị nhiễm bệnh. Các bậc cha mẹ cũng cần phải đảm bảo môi trường xung quanh được sạch sẽ và giữ cho tay của trẻ được vệ sinh cẩn thận.

“Đây chắc chắn là bài học lớn với tôi. Không phải ai cũng có thể được phép chạm vào con bạn. Có thể họ sẽ nói bạn: “Sao khó tính thế?” Nhưng tất cả chỉ là vì sự an toàn của con bạn.” Katzi viết trong bài chia sẻ trên Facebook của cô.

Hiện bài đăng đã nhận được hơn 18k lượt thích và gần 50.000 lượt chia sẻ.

Tại sao rửa tay lại quan trọng?

Rửa tay là một thói quen rất quan trọng không chỉ để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh. Ngay cả những trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên và người trường thành cũng đều bảo vệ được sức khỏe của chính mình nếu rửa tay thường xuyên.

Bạn nên sử dụng nước sạch và xà phòng để đảm bảo rằng tất cả vi trùng trong tay đều được loại bỏ. Điều quan trọng là phải làm điều này trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hay vui chơi hoặc làm việc bên ngoài trời.

Hãy duy trì thói quen rửa tay và dạy cho con bạn làm điều đó mỗi ngày. Với người lớn trước khi chạm vào em bé cũng nên khử trùng tay hoặc tắm rửa sạch sẽ để tránh lây nhiễm vi khuẩn, virus sang trẻ. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc hôn trẻ vì đã có không ít trường hợp trẻ bị nhiễm virus herpes từ người lớn.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *