Chương trình truyền thông – giáo dục: LỚN LÊN AN TOÀN

Điện thoại: 096 700 08 86

Email: lonlenantoan@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 805, tòa nhà 7A, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Giới thiệu: Chương trình truyền thông – giáo dục nhằm bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục, bằng cách nâng cao kiến thức và kĩ năng an toàn thân thể cho chính các em.
Lớn Lên An Toàn là “chú hươu non” ra đời tháng 7/2016 từ Khóa học Mùa thu về Phát triển, được doanh nghiệp xã hội Well-being thực hiện. Tháng 9/2016, chương trình nhận được tài trợ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Vấn đề đang giải quyết: Tại Việt Nam trong 5 năm từ 2011-2015, mỗi năm phát hiện trên 1000 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó gia tăng xâm hại tình dục nam1. Trẻ em tại các điểm du lịch còn đối mặt với nguy cơ cao từ trào lưu du lịch tình dục, đặc biệt đối với trẻ em dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi.
Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác, vi phạm nghiêm trọng công ước quốc tế về quyền trẻ em cũng như pháp luật Việt Nam, nhưng chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Giới tính, tình dục vẫn luôn được xem là nhạy cảm, thậm chí là cấm kị trong gia đình và nhà trường. Nói chuyên với trẻ về những chủ đề này được xem là “vẽ đường cho hươu chạy”.

Hoạt động: Tổ chức các lớp học với nội dung về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng tránh xâm hại tình dục, được thiết kế theo phương pháp có sự tham gia của trẻ em (Participarory Learning and Action). Kiến thức được trẻ tiếp thu và ghi nhớ thông qua những hoạt động và trò chơi lồng ghép thông điệp. Lớp học dành cho trẻ em trong độ tuổi dậy thì, đặc biệt chú trọng những nhóm có nguy cơ cao (trẻ em dân tộc thiểu số, vùng cao, trẻ em đường phố…)
Thực hiện các hoạt động truyền thông xoay quanh lớp học Lớn Lên An Toàn, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính cho trẻ em, như một giải pháp bền vững để phòng tránh nguy cơ xâm hại tình dục.
Phát động các sáng kiến truyền thông xã hội, xây dựng các kênh thông tin đa phương tiện với nội dung kiến thức đầy đủ và hấp dẫn liên quan đến chủ đề “vẽ đường cho Hươu chạy đúng”.

Kết quả/Thành tích: Tháng 6/2016: Ý tưởng được trình bày tại Lễ tốt nghiệp Khóa học Mùa thu về Phát triển (kì học mùa xuân 2016)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *