No Image

Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam

1.Tên tiếng Việt: Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam.

2. Tên giao dịch quốc tế là: Vietnam Relief Association For Handicapped Children.

3. Trụ sở : Số 51 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

4. Điện thoại: 04.38532785 – 35621094   Fax: 04.35621094

5. Email: cuutrotretantat@gmail.com

6. website: http://cuutrotreemtantat.com.vn/

7. Chủ tịch Hội: Giáo sư, TSKH, Anh hùng Lao động – Thầy thuốc Nhân dân – Nguyễn Tài Thu

8. Mục đích: Hội hoạt động nhằm góp phần làm cho trẻ em khuyết tật thoát khỏi khổ đau và bất hạnh, được bảo vệ và chăm sóc theo Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em,  Luật về người khuyết tật của Nhà nước Việt Nam và Công ước về Quyền trẻ em của Liên Hiệp Quốc, giúp trẻ em khuyết tật sống hòa nhập, bình đẳng với cộng đồng.

9. Lĩnh vực, phạm vi hoạt động và trụ sở của Hội:

a) Tổ chức khám chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề theo quy định pháp luật, hướng nghiệp miễn phí cho trẻ em và thiếu niên khuyết tật;

b) Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em khuyết tật  có thể lao động tự nuôi sống bản thân, giúp ích cho gia đình, xã hội.

c) Phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức khác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em khuyết tật, góp phần chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam.

d. Tham gia, phối hợp cùng các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, đoàn thể, tổ chức từ thiện khác  đấu tranh chống mọi hành động thô bạo, ngược đãi, xâm phạm nhân phẩm và quyền sống của trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em khuyết tật.

e.  Tham gia đóng góp ý kiến, tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo quy định của pháp luật về các vấn đề thuộc phạm vi hoạt động của Hội theo đề nghị của các tổ chức, cá nhân.

g. Tham gia ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nội dung hoạt động của Hội.  Kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề liên quan tới sự phát triển Hội và lĩnh vực hoạt động của Hội.

 

Có 1 bình luận

  1. Phan Yến Linh viết:

    Đầu tiên em muôn tự giới thiệu, em tên là Phan Yến Linh là học sinh lớp 8A26 trường THCS VINSCHOOL. Em viết bình luận này với mong muốn được biết thêm về các hội bảo vệ trẻ em và em muốn biết rõ hơn về các hội bảo vệ trẻ bị bạo hành ạ. Em mong mọi người có thể giải đáp thắc mắc của em ạ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *