Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam – Văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 145 Paster, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: http://thaythuoctre.org.vn
  • Điện thoại:  0903 334 654
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam là tổ chức xã hội- nghề nghiệp tự nguyện của các Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng phấn đấu vì sự phát triển của lực lượng Thầy thuốc trẻ và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam có mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của Thầy thuốc trẻ phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam được thành lập ngày 28/6/2009 hiện nay do anh PGS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Hà Nội làm Chủ tịch. Đến nay, Hội đã có 63/63 tỉnh, thành phố có tổ chức Hội, CLB Thầy thuốc trẻ cấp tỉnh, CLB Thầy thuốc trẻ các bệnh viện ngành với hơn 80.000 hội viên. Với phong trào “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, 3 cuộc chương trình “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng” và các hoạt động của Hội: “Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”, “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”… khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, mổ mắt miễn phí cho người già, dị tật bẩm sinh cho trẻ em… cho hơn 1,5 triệu người dân mỗi năm, “Festival Thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc”, bình chọn danh hiệu “Bệnh viện thân thiện, vì sức khỏe cộng đồng”, Hội nghị khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ toàn quốc, hiến máu tình nguyện, chương trình “Tiếp sức người bệnh”, cuộc thi “Giải pháp sáng tạo, y tế cộng đồng”…. đã đưa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp thực sự gần gũi, thân thiết giúp định hướng cho Thầy thuốc trẻ đến với lý tưởng cách mạng và những giá trị mang tính nhân văn của truyền thống dân tộc Việt Nam; đồng hành với Thầy thuốc trẻ trong lập thân, lập nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. Hội đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được trao 07 kỷ lục Việt Nam về công tác xã hội tình nghĩa.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam là thành viên tập thể của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y tế.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *