Tầm nhìn Thế giới

 

 1. Tên tổ chức tiếng Việt: Tầm nhìn Thế giới
 2. Tên tiếng Anh:
 3. Logo tổ chức:
 4. Địa chỉ văn phòng chính:

Tầng 4, Tòa nhà HEAC, 14-16 Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 1. Số điện văn phòng chính: +84 4 3943 9920
 2. Email văn phòng chính:
 3. Địa chỉ văn phòng địa phương:
 4. Số điện văn phòng địa phương:
 5. Website: http://wvi.org/vi/vi%E1%BB%87t-nam
 6. Face Book: https://www.facebook.com/worldvisioninvietnam/
 7. Giới thiệu về tổ chức:

Tầm nhìn Thế giới là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ người nghèo và thúc đẩy công bằng xã hội thông qua các chương trình phát triển toàn diện, hợp lý và bền vững. Hiện nay, Tầm nhìn Thế giới có mặt tại trên 90 quốc gia, thực hiện hoạt động trợ giúp thông qua các chương trình phát triển y tế, giáo dục, nông nghiệp; hỗ trợ mô hình kinh doanh nhỏ; cung cấp nước sạch; an ninh lương thực và cứu trợ khẩn cấp. Tầm nhìn Thế giới làm việc trực tiếp với người dân, tham gia vào quá trình tạo dựng những điều kiện cần thiết giúp người dân thực sự trở thành tác nhân của sự phát triển và gia tăng quyền năng cho bản thân họ. Với tôn chỉ dành sự quan tâm hàng đầu cho trẻ em, Tầm nhìn Thế giới đã có những nỗ lực đặc biệt trong việc đảm bảo quyền lợi và đáp ứng những nhu cầu tối thiểu nhất của các em.

Tầm nhìn Thế giới đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1960. Hoạt động chủ yếu của tổ chức trong thời gian này là trợ giúp trẻ mồ côi tại miền Nam Việt Nam. Trong vòng 15 năm sau đó, tổ chức đã thực hiện các chương trình hỗ trợ người vô gia cư, cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục cho các trẻ em bị lạc gia đình cũng như các dịch vụ trợ giúp phục hồi chức năng khác. Sau năm 1975, hoạt động của Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam bị gián đoạn. Tuy nhiên, vào năm 1988, tổ chức đã khôi phục lại các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và mở một văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1990. Trong hơn 10 năm qua, Tầm nhìn Thế giới đã phối hợp với chính phủ Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ khác và người dân tại các cộng đồng thực hiện rất nhiều hoạt động cứu trợ và hỗ trợ phát triển. Năm 2004, Tầm nhìn Thế giới Việt Nam triển khai 50 dự án tại 12 tỉnh trên toàn quốc. Hơn 40,000 trẻ em đã được trợ giúp trực tiếp thông qua các chương trình bảo trợ trẻ em, và hàng năm, cuộc sống của hơn 800,000 người dân được cải thiện nhờ các chương trình của Tầm nhìn Thế giới.

Ngân sách hàng năm cho hoạt động của Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam là 7.5 triệu đô la Mỹ, trong đó chi phí trực tiếp cho dự án chiếm 93%, phần còn lại là chi phí hành chính. Đây là nguồn tài trợ từ một số quốc gia châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Tầm nhìn Thế giới Việt Nam có 98 nhân viên, trong đó số nhân viên Việt Nam chiếm 95%. Với những điều kiện nói trên, Tầm nhìn Thế giới tiếp tục là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất hoạt động tại Việt Nam xét trên phương diện phạm vi và sự phong phú của chương trình hoạt động.

 1. Quyết định thành lập/giấy phép hoạt động:
 2. Lĩnh vực hoạt động liên quan đến trẻ em:

– Bảo vệ trẻ em/Quyền trẻ em

– Sinh kế – Phát triển vùng

– Nông nghiệp và an ninh lương thực

– Giáo dục và kỹ năng sống

– Nước và vệ sinh

– Cứu trợ khẩn cấp

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *