Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8

Hơn 12.000 lượt like ‘cách để môn Văn trở nên thú vị’, hình ảnh cuốn tập rộn ràng màu sắc của Đồng Vân Anh (lớp 8 trường THCS Trung Lập, Củ Chi, TP.HCM) đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Một bài soạn của Vân Anh – Ảnh do nhân vật cung cấp

Đội viên ở TP.HCM gọi cô bạn này là “phó chủ tịch”. Điều gì thú vị trong cuốn tập của “phó chủ tịch” này thế nhỉ?

“Mình chỉ vẽ đại thôi”

Vân Anh chia sẻ: “Trang trí tựa bài học là niềm vui của mình mỗi khi soạn bài vở. Mình thường dựa vào nội dung của bài để chọn màu và trang trí cho phù hợp. Mỗi tựa mình vẽ nhanh lắm, chỉ cỡ 5 – 10 phút. Bức lâu nhất là 15 phút.

Mình thích nhất là tựa bài Quê hương của Tế Hanh, vì chỉ “quẹt quẹt” vài nét nhưng nhìn rất xinh. Mình còn vẽ thêm thuyền, mặt trời, biển, tôm cá cho thêm sinh động.

Mỗi bài, mình đều chọn viết một phông chữ khác nhau để bắt mắt, dễ nhìn. Khi nhìn vào cuốn vở, mình cảm thấy rất hứng thú khi học và nhớ bài rất lâu. Đây cũng là một cách xả stress của cô gái yêu thích “màu mè” giống mình”.

Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 2.

Bài soạn “Quê hương” – Ảnh do nhân vật cung cấp

Vân Anh thường chọn vẽ tựa đề vào đầu tiết học. Khác với cuốn vở ghi vở ở lớp, quyển vở thú vị này cô bạn soạn riêng để dễ học bài. Mỗi khi đọc bài xong, bạn lại liên tưởng đến một hình vẽ nào đó nên dùng bút vẽ lại. Xong phần tựa, Vân Anh tóm gọn lại nội dung và phân tích từng đoạn. Bạn còn chừa thêm một trang để viết phần ghi nhớ.

Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 3.

Phút tếu táo của Vân Anh – Ảnh do nhân vật cung cấp

Gia đình, thầy cô và bè bạn rất ủng hộ sáng kiến này của bạn. “Ba mẹ biết mình thích nên không nói gì. Bạn bè thì mê tít nên hay mượn vở mình để học bài. Thỉnh thoảng, mình cũng vẽ giùm nhỏ bạn thân chung lớp.

 Trước đó, mình vẽ trong vở hơi lâu nên cô giáo sợ mình ghi không kịp bài, nhưng lần sau mình vẽ nhanh hơn nên cô cũng không nói gì nữa”, Vân Anh kể thêm.

Điểm đặc biệt nhất là Vân Anh chỉ vẽ đại các tựa bài. “Mình đi tựa nhanh hơn cả ghi bài vở. Mình vẽ đại đẹp hơn gò từng nét. Chắc cũng quen tay rồi. Cái nào khó, mình phác thảo bằng bút chì trước, còn không thì mình vẽ mực luôn”, bạn nói.

Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 4.

Hồi lớp 2 Vân Anh theo học một lớp vẽ. Nhưng sau đó, do nhà xa quá, cô nghỉ và tự luyện vẽ ở nhà. Vẽ chỉ là hình thức để Vân Anh giải trí. Ngoài vẽ, cô còn thích chơi các môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền, tập võ.

Vân Anh từng rinh được giải Nhì cuộc thi Nét vẽ xanh cấp Thành phố năm lớp 2. Năm học này bạn được giải C Hội thi vẽ tranh “Thành phố tương lai” của Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM. Hầu như các cuộc thi ở trường lớp bạn đều góp mặt như vẽ tranh 20/11, thiệp xuân, báo tường, lưu bút,… và đa số đạt giải Nhất.

Cô bạn thích theo học thiết kế thời trang nhưng gia đình muốn bạn học kinh tế. Nên Vân Anh dự định kết hợp hai lĩnh vực này.

Phó chủ tịch nhí

Vân Anh được biết đến trong vai trò là Phó chủ tịch Hội đồng trẻ em Thành phố nhiệm kỳ đầu tiên (2017 – 2018). Chủ tịch và hai phó chủ tịch sẽ điều hành các cuộc họp về quyền trẻ em để các bạn nói lên những ý kiến, tâm tư của thiếu nhi TP.HCM.

Hội đồng Trẻ em Thành phố sẽ tổng hợp và báo cáo cho các cô chú lãnh đạo.

Vân Anh còn liên tục rinh nhiều danh hiệu như giải Ba Chỉ huy Đội giỏi Thành phố, loại giỏi trại huấn luyện cán bộ Chỉ huy Đội Trung ương tại Hải Phòng, liên tục được công nhận là Cháu ngoan Bác Hồ, Thiếu nhi làm nghìn việc tốt cấp thành phố.

Ở trường, bạn được bầu là liên đội trưởng, lớp trưởng, chi hội trưởng và là chủ nhiệm câu lạc bộ trẻ em của huyện. Vân Anh là đại diện của TP.HCM tham dự trại hè thiếu nhi Quốc tế Việt – Nga tại Liên bang Nga.

Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 5.

Cô bạn bảy năm liền đạt hạng Nhất về học lực này cực kì thích tham dự trại. “Ngày nhỏ, mình nhát nên ba mẹ lên xin thầy Tổng phụ trách cho mình tham gia hoạt động Đội ở trường. Đi riết, mình càng tự tin hơn và bị thích lúc nào không hay. Nhờ những lần đi trại, mình thêm trưởng thành, thêm vui và làm quen được nhiều bạn mới.

Mình thích nhất là Hành trình Em yêu tổ quốc Việt Nam vì được đi rất nhiều vùng đất mới. Rồi mình còn được đi Hải Phòng và Nga cũng nhờ hoạt động Đội”, Vân Anh chia sẻ.

Bí quyết của chỉ huy Đội giỏi Vân Anh chính là luôn làm hết mình, thuyết phục các bạn, không được nóng giận và giữ tinh thần đoàn kết cho tập thể.

Cô bạn chia sẻ cách tiết kiệm thời gian để làm nhiều việc: “Mình đi học bằng xe buýt nên thường học bài và làm bài tập lúc chờ xe. Đa số mình làm vào buổi trưa nên buổi tối mình chỉ ngồi chơi, ôn lại bài và làm những gì yêu thích. Chẳng hạn như vẽ tựa bằng tranh, mình thích thì mình làm thôi”.

Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 6.
Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 7.
Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 8.
Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 9.
Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 10.
Cuốn tập soạn bài rực rỡ của nữ sinh lớp 8 - Ảnh 11.

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *