Đại hội Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Bắc Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 13/01/2018, Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) thành phố Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự có bà Dương Thị Lợi ủy viên BCH Hội BVQTE Việt Nam, Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang; ông Đào Duy Trọng phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội của thành phố.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đại hội

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đại hội

Đại hội Hội BVQTE thành phố Bắc Giang lần thứ nhất được tổ chức tháng 01/2012; 5 năm qua được sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội BVQTE tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên; hoạt động của Hội BVQTE thành phố Bắc Giang đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là phát triển tổ chức Hội và hội viên. Từ chỗ chỉ có 3 chi hội với 55 hội viên đến nay đã có 14 xã, phường có tổ chức Hội với hơn 300 hội viên, trong đó có 13 xã, phường được UBND thành phố cho phép thành lập Hội BVQTE cơ sở. Công tác vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em cũng đạt kết quả tốt. 5 năm qua bằng nhiều biện pháp vận động cụ thể, thiết thực, các cấp Hội đã vận động được 3.870 xuất quà trị giá 1.169 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã, phường. Các Hội cơ sở hoạt động hiệu quả là: Hội BVQTE xã Tân Mỹ, Hội BVQTE phường Trần Phú, đặc biệt là Hội BVQTE phường Thọ Xương ngoài việc chú trọng phát triển tổ chức Hội và hội viên còn vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng 10kg gạo hoặc 200.000đ/tháng, giúp các cháu ổn định cuộc sống tiếp tục cắp sách đến trường. Hội BVQTE phường Thọ Xương còn vận động được tổng số tiền và quà trị giá trên 367 triệu đồng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022 là: Phấn đấu 100% các phường, xã có tổ chức Hội nâng tổng số hội viên là 500 người. Vận động nguồn lực trị giá trên 2 tỷ đồng. Có 7.000 lượt trẻ em được hưởng lợi từ các hoạt động của Hội.

Tặng Giấy khen của Hội BVQTE tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc  trong công tác Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017

Tặng Giấy khen của Hội BVQTE tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
trong công tác Hội nhiệm kỳ 2012 – 2017

Phát biểu với Đại hội bà Dương Thị Lợi chủ tịch Hội BVQTE tỉnh đã đánh giá cao những kết quả trong hoạt động của Hội BVQTE thành phố nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong công tác phát triển tổ chức Hội và mong rằng trong thời gian tới hoạt động của Hội BVQTE thành phố sẽ thiết thực hơn, hiệu quả hơn, đặc biệt là trong nhiệm vụ bảo vệ quyền trẻ em.

Đại hội Hội BVQTE thành phố lần thứ II đã bầu BCH nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 ông, bà, Ban Kiểm tra gồm 03 ông bà. Ông Giáp Văn Quynh chủ tịch Hội BVQTE khóa I tiếp tục được bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội BVQTE thành phố Bắc Giang khóa II.

Nguồn baovetreem.bacgiang.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *