Đại hội lần thứ II Hội Bảo vệ quyền trẻ huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 26/11/2017 Hội BVQTE huyện Tân Yên đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có bà Dương Thị Lợi, Ủy viên BCH Hội BVQTE Việt Nam, Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh; bà Ngô Thị Sinh, Phó chủ tịch Hội BVQTE tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội của huyện, đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Trong báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ qua đã nêu rõ: 5 năm qua được sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan liên quan, các nhà hảo tâm, hoạt động của Hội BVQTE huyện Tân Yên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho trẻ em: Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội đạt kết quả tốt. Đến nay đã phát triển được 10 chi hội cơ sở với 702 hội viên. Công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn pháp luật về bảo vệ trẻ em, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, công tác kiểm tra, giám sát được coi trọng. Đặc biệt công tác vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em đạt kết quả cao. 05 năm qua toàn Hội từ huyện đến cơ sở đã vận động được tổng số tiền và hiện vật trị giá 757 triệu đồng, qua đó đã giúp đỡ cho 2.765 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc An Huy chi nhánh Bắc Giang và lãnh đạo Hội BVQTE tỉnh trao học bổng cho trẻ em tại Đại hội

Lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc An Huy chi nhánh Bắc Giang và lãnh đạo Hội BVQTE tỉnh trao học bổng cho trẻ em tại Đại hội

Đại hội cũng đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Hội 5 năm qua là: Công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên còn đạt thấp, việc tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền về các hoạt động của Hội còn chậm, chưa kịp thời. Công tác vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em còn đạt chưa cao công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em còn chưa được coi trọng.

Trên cơ sở kết quả và bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua. Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022 là phấn đấu 100% số xã, thị trấn có tổ chức Hội. Vận động nguồn lực đạt 600 triệu đồng trở lên. Có ít nhất 3000 lượt trẻ ẹm được hưởng lợi từ các hoạt động của Hội. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động tham vấn, tư vấn bảo vệ quyền trẻ em.

Đại hội Hội BVQTE huyện Tân Yên đã bầu BCH khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 13 ông, bà; Ban Kiểm tra gồm 03 ông, bà. Bà Vũ Thị Minh, Chủ tịch Hội BVQTE khóa I tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khóa II.

Nhân dịp Đại hội Hội BVQTE huyện Tân Yên khóa II nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công ty Cổ phần địa ốc An Huy chi nhánh Bắc Giang phối hợp với Quỹ “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo do Báo Bắc Giang phối hợp với Hội BVQTE tỉnh tổ chức đã trao 33 xuất học bổng và quà cho 33 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Trong đó có 3 cháu thuộc hộ đặc biệt khó khăn của tỉnh, mỗi cháu 2.400.000.đ/.

Nguồn baovetreem.bacgiang.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *