Điểm chung trong cách dạy con của những người giàu nhất thế giới

Bill Gates hay Steve Jobs đều giới hạn con dùng điện thoại di động, máy tính bảng và hướng tới nhiều giá trị khác ngoài đời thực.

Bright Side ngày 27/11 chia sẻ nguyên tắc dạy con của sáu người giàu có và quyền lực bậc nhất thế giới.

Bill Gates

Nhà sáng lập Microsoft có ba con. Vợ chồng ông không cho phép con dùng điện thoại di động và máy tính bảng trước 14 tuổi. Họ giữ vững quan điểm này dù các con thường so bì với bạn bè cùng trang lứa.

Khi đã đủ tuổi, các con của tỷ phú Mỹ lại phải tuân thủ vài nguyên tắc khác, bao gồm chỉ được sử dụng các thiết bị đó để làm bài tập hoặc trò chuyện với bạn bè, không được sử dụng khi đang ăn hoặc trước khi đi ngủ, và bố mẹ có quyền hạn chế thời gian sử dụng.

Các con của Gates không được dùng điện thoại trước 14 tuổi. Ảnh: Facebook Bill Gates
Các con của Gates không được dùng điện thoại trước 14 tuổi. Ảnh: Facebook Bill Gates

Hơn nữa, những đứa trẻ nhà Gates không đòi hỏi phải sở hữu sản phẩm Apple, chúng hài lòng với máy tính và điện thoại Windows.

Chris Anderson

CEO của 3DRobotics, một công ty sản xuất máy bay không người lái cũng áp dụng nguyên tắc khắt khe về thiết bị công nghệ khi nuôi dạy con. Các con của Anderson phàn nàn không có bạn bè nào phải tuân thủ nguyên tắc như vậy.

Tuy nhiên, Anderson không muốn con phụ thuộc vào điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và khiến cuộc sống bị thay đổi theo chiều hướng xấu. Ông lo ngại các con bắt gặp nội dung không phù hợp được đăng tải tự do, tràn lan trên mạng.

Dick Costolo

Cựu CEO của Twitter không giới hạn thời gian nhưng lại đặt ra phạm vi các con được dùng thiết bị công nghệ. Những đứa trẻ nhà Costolo không được mang máy tính bảng vào giường để xem trước giờ đi ngủ, cắm mặt vào điện thoại trong giờ ăn trưa mà chỉ được dùng chúng ở phòng khách.

Steve Jobs


Cha đẻ Apple không cho con dùng iPad. Ảnh: Wikipedia

Cha đẻ Apple không cho con dùng iPad. Ảnh: Wikipedia

Huyền thoại công nghệ Steve Jobs từng khiến thế giới phải ngạc nhiên khi tiết lộ các con ông không được phép dùng iPad – sản phẩm của công ty hàng đầu thế giới do ông sáng lập. Doanh nhân và nhà sáng chế tài năng này cố gắng khiến các con yêu thích những cuộc hội thoại trong đời thực hơn những giá trị mà thiết bị công nghệ có thể mang lại. Do đó, cả gia đình ông luôn dành thời gian trò chuyện cùng nhau vào các buổi tối hoặc khi quây quần bên bàn ăn.

Alex Constantinople

Nữ CEO quyền lực của OutCast Agency thể hiện sự nghiêm khắc tại nhà, bằng cách cấm con trai út dùng thiết bị công nghệ vào các ngày trong tuần và giới hạn thời gian cho những đứa trẻ khác chỉ 30 phút mỗi ngày.

Evan Williams

Cha đẻ Twitter không mua iPad cho hai con trai. Thay vào đó, nhà Williams chứa rất nhiều giá sách. Theo anh, sách cung cấp đủ thông tin cần tìm kiếm và là nguồn giải trí cho bất kỳ ai trong thời gian rảnh.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *