Đình chỉ cô giáo đánh trẻ tại Trường mầm non 30-4

Sau khi biết sự việc cô Ngọc đánh trẻ, Trường mầm non 30-4 đã kỷ luật không cho cô dạy trẻ mà chuyển sang làm nhân viên bưng bê đồ ăn, vệ sinh phòng.

Sáng 11-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Thị Thanh Loan – hiệu trưởng Trường mầm non 30-4, cho biết cô Trần Bích Ngọc – cô giáo trong clip đánh trẻ trong giờ ngủ, đã bị đình chỉ công tác kể từ ngày 11-4.

Clip quay từ năm trước

Theo bà Loan, cách đây hai tuần (28-3), ban giám hiệu trường nhận được một clip ghi lại hình ảnh cô Ngọc la và đánh học sinh trong giờ ngủ trưa như các báo đã đăng. Ngày 2-4, nhà trường triệu tập tất cả các giáo viên để thông tin về vụ việc.

“Tại buổi họp này, tôi có trình bày quan điểm là không thể chấp nhận được những hành vi trên đồng thời nhắc nhở các giáo viên còn lại phải chú ý, có những hành vi, ngôn phong chuẩn mực, không được phép đánh học sinh.

Song song đó, nhà trường cũng tìm hiểu từ phía các giáo viên đã từng dạy chung lớp với cô Ngọc để nắm thêm thông tin. Ngày 6-4, nhà trường họp Hội đồng thi đua và thống nhất bước đầu đưa cô Ngọc xuống làm nhân viên nuôi dưỡng: bưng bê đồ ăn, làm vệ sinh phòng ốc, toilet…chứ không trực tiếp giáo dục học sinh.

Đó chỉ là hình thức kỷ luật ban đầu, những bước tiếp theo nhà trường sẽ làm theo đúng quy trình và sẽ xử lý theo đúng luật viên chức”, bà Loan nói.

Bà Loan cũng thông tin về việc cô Ngọc đánh học sinh trong clip. Theo đó, sự việc diễn ra ở lớp Chồi 2 của năm học trước (năm trước cô Ngọc dạy lớp Chồi 2). Năm nay, cô Ngọc được phân công dạy lớp Lá 1 và học sinh bị đánh trong clip hiện đang học lớp Lá 4 của trường.

Chiều 10-4, ban giám hiệu trường đã có buổi gặp gỡ với ba mẹ của học sinh bị đánh trong clip. Tại buổi gặp gỡ, phụ huynh khẳng định vẫn tiếp tục tin tưởng nhà trường và vẫn để cho bé tiếp tục đi học ở đây.

Phụ huynh không muốn truy cứu trách nhiệm của cô Ngọc nhưng yêu cầu ban giám hiệu nhà trường phải có biện pháp nghiêm khắc chấn chỉnh tình hình đội ngũ, bảo đảm sự an toàn cho học sinh.

Bà Loan khẳng định: “Đây là bài học sâu sắc đối với đội ngũ cán bộ và giáo viên trong trường. Chúng tôi sẽ tăng cường nhiều biện pháp hữu hiệu để kiểm tra, giám sát các hoạt động dạy học, ăn, ngủ trong trường để không có sự việc tương tự xảy ra”.

Đình chỉ cô giáo đánh trẻ tại Trường mầm non 30-4 - Ảnh 2.

Trong clip, cô Ngọc hỏi học trò là “người hay thú” – Ảnh cắt từ clip

“Cô giáo thương trò nhưng nóng tính”

Anh P., phụ huynh có hai con đã và đang từng học với cô Ngọc (con út của anh P. hiện cũng đang học lớp Lá 1) nhận xét: “Cô Ngọc có thâm niên hơn 30 năm đứng lớp giảng dạy, hiện là chủ tịch công đoàn Trường mầm non 30-4, cô có chuyên môn xuất sắc nhưng là người nóng tính, bộc trực.

Cô không có gia đình, rất thương học sinh nhưng cách thể hiện thì đúng là cần xem lại. Về văn phong, ngôn ngữ mà cô dùng trong clip đúng là không thể chấp nhận được nhưng nếu phụ huynh nào có con học với cô, tận mắt chứng kiến hình ảnh cô lấy khăn lau mồ hôi cho từng cháu sau khi tập thể dục mới biết cô tận tụy với nghề đến chừng nào.

Con trai lớn của tôi trước đây học với cô Ngọc, cháu rất hiếu động nên cũng thường xuyên bị cô la và phạt. Nhưng cháu vẫn rất thương và quý cô. Còn hiện tại, tình hình ở lớp Lá 1 như thế nào phải hỏi lại cho kỹ, chỉ biết là con gái tôi hiện tại thì rất thương cô. Từ bữa cô chuyển xuống làm nhân viên nuôi dưỡng, sáng nào cháu cũng đi tìm cô ở các tầng dưới để được gặp cô”.

Một giáo viên Trường mầm non 30-4 cũng tâm sự: “Cô Ngọc không có gia đình nên dành nhiều tình yêu thương cho học sinh. Có mấy các bé ị ra quần, tè dầm…thay vì đưa đồ về cho phụ huynh giặt thì cô Ngọc giặt luôn cho học sinh.

Khi xem clip thấy cô hỏi học trò là người hay là thú thì đúng là phản cảm, phản sư phạm. Nhưng thực tế thì thường ngày cô gọi mấy nhỏ là sóc, nhím, thỏ, mèo…nên trong clip mới có câu: là người hay là thú?”.

Khẩn thiết lắp camera trường học sau vụ cô giáo đánh trẻ

Ngày 11-4, ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết Sở sẽ xây dựng kế hoạch tham mưu trình UBND TP về việc khẩn thiết lắp camera trường học để chấm dứt nạn bạo hành trẻ em sau khi Tuổi Trẻ Online đăng tin cô giáo bạo hành trẻ tại trường mầm non 30-4, phường Bến Nghé, Q.1.

Ông Nam nhấn mạnh: “Trong kế hoạch sẽ nêu rõ sự cần thiết của việc lắp đặt camera để bảo đảm cho việc quản lý trường học. Phụ huynh, giáo viên và ngành giáo dục cùng nhau giám sát, giúp phụ huynh an tâm.

Đồng thời camera góp phần thấy được lao động chăm sóc giảng dạy trẻ của giáo viên, có nhiệt tâm nhiệt tình hay không. Bước tiếp theo, Sở tham mưu thực hiện thí điểm, chọn trường ở một quận trung tâm, một quận ven thành phố và một huyện.

Các trường được chọn là nơi đã từng xảy ra bạo hành hành hoặc trường có nhiều nhóm trẻ tư thục. Thời gian thí điểm là trong năm 2018. Trước khi lắp thí điểm sẽ khảo sát ý kiến giáo viên, phụ huynh”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Thị Thanh Loan – hiệu trưởng Trường mầm non 30-4 cho biết qua sự việc này, trường cũng đã nghĩ đến phương án gắn camera, nếu không gắn phụ huynh sẽ không yên tâm

Nguồn tuoitre.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *