Đoàn đại biểu trẻ em Việt Nam tham dự “Gặp gỡ trẻ em khu vực” năm 2023

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã đưa Đoàn trẻ em Việt Nam tham dự sự kiện “Gặp gỡ trẻ em khu vực” năm 2023 được diễn ra từ ngày 16 – 21/8/2023 do Liên minh quyền trẻ em châu Á tổ chức tại Manila, Philippine.

Hơn 30 trẻ em trong đó có 2 trẻ em Việt Nam đến từ Câu lạc bộ Quyền trẻ em phường Hải Châu 1, thành phố Đà Nẵng cùng với trẻ em các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Campuchia, Philippine, Indonesia, Hồng Kông, Thái Lan, Myanma, Hàn Quốc, Nepal, Parkistan và Malayia đã tham dự hoạt động chung của chương trình.

Trong chương trình, các đoàn trẻ em đã tham gia vào phiên thảo luận nhóm và thảo luận chung tại hội trường về nhiều chủ đề khác nhau như bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống phân biệt đối xử về ngôn ngữ, dân tộc, giới tính, vùng miền; thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của trẻ. Các em cũng đã thảo luận về những rủi ro trong việc đảm bảo thực hiện nhóm quyền: thiếu ngân sách để tổ chức hoạt động, thời gian hạn chế, khoảng cách địa lý và sự không đồng thuận của cha mẹ cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội.

Riêng Đoàn trẻ em Việt Nam cũng đã đưa ra ý tưởng về việc bản thân trẻ có thể tham gia truyền thông về việc thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em và các nước thành viên Liên minh Quyền trẻ em châu Á có thể hỗ trợ trẻ em về ngân sách, tài liệu truyền thông và hỗ trợ truyền thông về nội dung đó với cộng đồng.

Đặc biệt, sáng ngày 20/8/2023, trẻ em đã có phiên đối thoại với các đại biểu tổ chức thành viên và đối tác của Liên minh và đại diện của Ủy ban Quyền trẻ em của Liên Hợp quốc về các chủ đề đã thảo luận và đưa ra thông điệp với nhiều hình thức khác nhau như tranh vẽ, bài hát, diễn kịch trên sân khấu… Đoàn trẻ em Việt Nam mang đến cho sự kiện lần này về vấn đề phòng chống bạo lực trẻ em và môi trường với nội dung:“Our Earth, our Future, Just save is it – Trái đất của chúng ta, Tương lai của chúng ta, Hãy bảo vệ”.

Trong chuỗi chương trình, trẻ em còn tham gia các hoạt động trưng bày gian hàng các sản phẩm của đặc trưng của mỗi quốc gia; thăm quan Bảo tàng Tự nhiên quốc gia Philippine và tham gia tối “Giao lưu văn hoá” do với các nội dung mặc trang phục truyền thống của quốc gia và các hoạt động, trò chơi của các nước khác.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của trẻ em, là không gian để trẻ em được giao lưu, học hỏi và tăng cường năng lực của các em để tham gia một cách chủ động và có ý nghĩa về các vấn đề liên quan tới trẻ em.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *