Gần 180 triệu đồng đến với trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo hiếu học và trẻ em dân tộc thiểu số tại Quảng Ninh

Sáng ngày 20/05/2019, Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo hiếu học và trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

     Thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho em Đỗ Đức Hòa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn đã đến thăm và trao số tiền 7 triệu đồng hỗ trợ chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo cho em Đỗ Đức Hòa, học sinh trường THCS Cao Thắng, TP.Hạ Long; trao 50 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất kèm tiền mặt 500.000 đồng/em, 50 suất học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh trực tuyến 4.0 trị giá 2.250.000 đồng/suất, 50 bộ đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng/bộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH & THCS Bằng Cả, huyện Hoành Bồ. Tổng số tiền đã thực hiện trao cho trẻ em đợt này là gần 180 triệu đồng.

Trao quà cho trẻ em nghèo hiếu học và trẻ em dân tộc thiểu số tại Bằng Cả, một trong những xã xa nhất của huyện miền núi Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động trao quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo hiếu học và trẻ em dân tộc thiểu số là sự tiếp nối của Cuộc vận động “Những ô cửa xanh – Hành trình kết nối yêu thương” đã được Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối kết hợp với các đơn vị phát động triển khai từ năm 2018. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 của Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh với mục tiêu góp phần thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, chăm sóc và bảo vệ quyền trẻ em.

Ảnh 06: Niềm vui của các em học sinh trường TH & THCS Bằng Cả khi được nhận quà.

Bảo An – Đăng Khoa (Thực hiện)

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *